Chỉ có Apple mới có an ninh bảo mật điên rồ thế này

Cửa gỗ công nghiệp - Việc sản xuất đã bắt đầu nhiều tháng trước khi sản phẩm chính thức ra mắt và đây luôn là một trò chơi cân não giữa Apple và những người chuyên cung cấp thông tin rò rỉ.

Tháng trước, một sinh viên Đại học New York, anh Dejian Zeng đã đem đến cho chúng ta cái nhìn vào bên trong một nhà máy sản xuất iPhone. Thế giới bên trong những bức tường này không khác mấy so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng: những ngày dài, công việc mệt mỏi và các công nhân sống trong khu ký túc chật chội.


Nhưng có một thứ đáng chú ý nhất đó là đội an ninh của Pegatron, đối tác lắp ráp sản phẩm của Apple, giúp bảo vệ bí mật cho sản phẩm. Việc sản xuất đã bắt đầu nhiều tháng trước khi sản phẩm chính thức ra mắt và đây luôn là một trò chơi cân não giữa Apple và những người chuyên cung cấp thông tin rò rỉ.

Mẫu cửa gỗ đẹp - Trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider, anh Zeng mô tả rằng những biện pháp an ninh mà nhà sản xuất đã áp dụng bên trong các phân xưởng thay đổi tùy thuộc vào thiết bị mà họ đang sản xuất.

“Chúng tôi có một phòng thay đồ. Tại đó các công nhân thay quần áo, để điện thoại, chìa khóa và tất cả vật dụng kim loại vào. Chúng tôi phải quẹt thẻ và họ có hệ thống nhận dạng khuôn mặt. Sau khi bạn bước vào, bạn phải xếp hàng đợi để đi qua một máy quét kim loại. Thế nhưng, đó là trong lúc tôi đang sản xuất iPhone 6s. Khi tôi sản xuất iPhone 7, họ tăng cường các biện pháp an ninh. Có tới hai máy quét kim loại trong nhà máy và họ cũng tăng độ nhạy của máy lên. Chẳng hạn như mấy cô gái hay mặc áo ngực có gọng bằng kim loại và đột nhiên, trong một ngày cụ thể, họ không thể đi qua cánh cửa an ninh và phải quay lại thay áo. Bên trong nhà máy, bất cứ thứ gì bằng kim loại đều bị cấm. Thế nên tôi không nghĩ rằng bất cứ ai có thể đem theo một chiếc máy ảnh hay cái gì đó tương tự vào trong”.

Báo giá cửa gỗ - Anh Zeng cho biết, thậm chí những người quản lý, được phép mang điện thoại vào nhà máy, cũng phải chứng minh với đội bảo vệ rằng họ không cố gắng cuỗm một chiếc điện thoại nào ra.

Bất chấp những nỗ lực hết sức, các linh kiện của iPhone vẫn thường xuyên bị rò rỉ. Vụ rò rỉ sản phẩm của Apple nổi tiếng nhất mọi thời đại xảy ra trước khi iPhone 4 ra mắt, khi một kỹ sư Apple vô tình bỏ quên nguyên mẫu sản phẩm tại một quán bar, sau đó nguyên mẫu này đã được tìm thấy và bán lại cho trang Gizmodo.
Share on Google Plus

About Unknown

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment