Căng thẳng leo thang giữa Apple và Qualcomm

Cửa gỗ công nghiệp - Theo Bloomberg, Qualcomm muốn Apple bị cấm nhập khẩu tất cả các mẫu iPhone vào Mỹ.

Hai công ty này hiện đang có những bất đồng xung quanh số tiền bản quyền mà Apple phải trả khi sử dụng công nghệ của Qualcomm trong iPhone.

Trong buổi báo cáo tài chính quý 2/2017, CEO Tim Cook đã chia sẻ rằng Apple đã ngừng trả tiền bản quyền cho Qualcomm vì hai bên không thể thống nhất số tiền phù hợp. "Qualcomm muốn Apple phải trả tiền bàn quyền theo phần trăm giá trị iPhone", Cook nói. "Họ có những thành tựu tuyệt vời nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong những gì tạo ra một chiếc iPhone".


Mẫu cửa gỗ đẹp - Thay vì nhờ các tòa án liên bang, Qualcomm sẽ yêu cầu Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC) ra lệnh cấm nhập khẩu iPhone từ châu Á, nơi các smartphone của Apple được sản xuất. ITC có trụ sở tại Washington D.C. và có đầy đủ thẩm quyền để cấm các sản phẩm nhập được khẩu vào Mỹ. ITC thường giải quyết các vụ kiện tụng nhanh hơn tòa án.

Cook chia sẻ với các nhà đầu tư rằng Qualcomm không tuân thủ nguyên tắc FRAND, các điều khoản công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử, trong việc cấp quyền sử dụng công nghệ của họ, do vậy Apple sẽ giữ nguyên lập trường của mình.

Hy vọng rằng, lập trường mà Apple bảo vệ không khiến mảng kinh doanh quan trọng của họ bị ảnh hưởng.
Share on Google Plus

About Unknown

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment