Biểu đồ này cho thấy iPhone 8 sẽ có giá cao ngất

Mau cua go dep - Apple sẽ ra mắt một chiếc iPhone rất đặc biệt vào mùa thu năm nay, nhằm kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt chiếc iPhone đầu tiên. Các chuyên gia phân tích của Phố Wall nhận định rằng giá bán của chiếc iPhone này sẽ cao hơn rất nhiều so với iPhone 7 hay iPhone 7 Plus.


Hiện tại giá bán của iPhone 7 khoảng 650 USD và iPhone 8 được nhận định có giá trong khoảng trên dưới 1.000 USD. Để so sánh thì giá bán của iPhone 7 cao hơn phiên bản trước đó là iPhone 6s khoảng 100 USD.

Mẫu cửa gỗ đẹp - Chính vì vậy mà việc tăng giá lên gần 400 USD đối với iPhone 8 có thể là quá cao so với mặt bằng trung của người tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên đừng vội chỉ trích Apple, mà hãy nhìn vào biểu đồ dưới đây để hiểu tại sao iPhone 8 lại có giá cao đến như vậy.

Biểu đồ này được lập bởi công ty phân tích UBS, nhằm so sánh giá thành các linh kiện của iPhone 7 và iPhone 8. Chúng ta có thể thấy rằng tất cả các linh kiện của iPhone 8 đều có giá thành cao hơn của iPhone 7.

Trong đó cao nhất chính là màn hình hiển thị, do iPhone 8 sẽ được trang bị màn hình OLED cao cấp thay vì màn hình LCD truyền thống như các dòng iPhone trước đây. Giá thành của bộ nhớ và bộ khung vỏ bên ngoài của iPhone 8 cũng cao hơn, do việc nâng cấp và thay đổi về thiết kế. Cửa đẹp

Có một chi tiết đáng chú ý, đó là linh kiện của iPhone 8 có thêm một cảm biến 3D mà iPhone 7 không có. Rất có thể các chuyên gia của UBS cho rằng Apple sẽ trang bị thêm một loại cảm biến nhận diện khuôn mặt cho iPhone 8, đây là tính năng không có trên iPhone 7.

Chuyên gia phân tích Steven Milunovich của UBS tin rằng chiếc iPhone mới của Apple sẽ có giá thấp nhất là 900 USD. Bên cạnh đó, Apple vẫn sẽ ra mắt hai phiên bản iPhone 7s và 7s Plus không sử dụng màn hình OLED.

Ông Milunovich cũng nhận định rằng chiếc iPhone 8 sẽ khó tiếp cận với các thị trường mới nổi như Ấn Độ hay thậm chí là Trung Quốc, khi mức giá bán tăng quá cao. Tuy nhiên điều đó sẽ không quá ảnh hưởng bởi nhu cầu của thị trường trên toàn thế giới với chiếc iPhone đặc biệt này là rất lớn.
Share on Google Plus

About Unknown

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment