Dự đoán doanh số iPhone 8 cao, Apple đặt hàng 160 triệu màn hình OLED

Tháng Tư năm ngoái, một số nguồn tin khẳng định Samsung đã đạt được thỏa thuận cung cấp cho Apple 100 triệu tấm nền OLED trong thời gian 3 năm. Màn hình này sẽ được sử dụng cho các thế hệ iPhone tiếp theo của Apple, bắt đầu từ iPhone 8.Tuy nhiên, với việc iPhone 8 được dự đoán sẽ mang về doanh số khoảng 70 triệu chiếc, Apple đã kí hợp đồng bổ sung để Samsung cung cấp thêm 60 triệu màn hình OLED linh hoạt. Trị giá của bản hợp đồng bổ sung này khoảng 4,3 tỷ USD.

Điều này tương đương với việc Apple chi trả khoảng 71 USD cho mỗi màn hình OLED linh hoạt, cao hơn nhiều so với mức 40 USD của màn hình LCD dùng cho iPhone 7. Chính vì nguyên nhân này mà gần đây có tin đồn cho rằng Apple sẽ bán iPhone 8 với giá trên 1000 USD, điều chưa từng xảy ra với các phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Galaxy S8 cũng sẽ được trang bị màn hình OLED và theo dự đoán của các chuyên gia thì chiếc flagship mới của Samsung cũng sẽ có doanh số cao hơn phiên bản tiền nhiệm Galaxy S7. Điều này tạo ra áp lực cho Samsung trong việc vừa phải đảm bảo nguồn cung ứng màn hình OLED cho Apple vừa phải sản xuất ra để đáp ứng cho Galaxy S8. Ví vậy, các nhà phân tích thị trường dự đoán màn hình OLED sẽ trở nên khan hiếm nguồn cung trong 2 quý tiếp theo.
Share on Google Plus

About Unknown

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment