Đừng vội bỏ hơn 200.000đ ra mua Super Mario Run vì Nintendo sẽ không cập nhật gì nữa đâu

Theo bài phỏng vấn của đại diện Nintendo với tờ The Wall Street Journal, gã khổng lồ của hệ máy console xứ sở hoa anh đào này không có ý định mang tới những nội dung hay các bản cập nhật mới nào cho Super Mario Run cả.

Nếu như bạn thắc mắc có gì nổi bật trong thế giới công nghệ năm 2016, thì một trong số đó chính là việc những tựa game trên nền tảng di động gây bão cả cộng đồng người dùng. Pokemon Go đã nắm giữ ngôi vương trong một thời gian dài sau cả một mùa hè “thống trị” những bảng xếp hạng ứng dụng download của cả Android lẫn iOS.

Tuy nhiên, dẫu Niantic vẫn liên tục tung ra những tính năng mới mẻ, vui vẻ hơn cho đứa con tinh thần của mình, thì có một tựa game điện thoại nữa đang dần “cướp” đi ánh đèn sân khấu của nó. Như bạn có thể đã biết, nó không phải game nào khác, chính là Super Mario Run. Super Mario Run là trò chơi di động đầu tiên mà Nintendo tung ra, và trong những ngày đầu tiên được “trình làng”, game này đã cán mốc 5 triệu lượt tải về trên chỉ riêng những thiết bị chạy IOS. Không chỉ vậy, nó còn giúp các nhà phát triển “bỏ túi” số tiền 5 triệu USD lợi nhuận chỉ trong hôm đó.

Lượt download ngày đầu tiên

Chẳng còn gì nghi ngờ về độ nổi tiếng của Super Mario Run cả, tuy nhiên nó lại không phải là tựa game nhận được nhiều phản hồi tốt trên App Store – chợ ứng dụng của Apple. Vào thời điểm của bài viết này, nó đang chỉ đạt có vỏn vẹn 2,5/5 sao. Rất nhiều người ghét bỏ và “ném đá” tựa game này thậm tệ chỉ vì Nintendo và Apple “bắt” họ phải trả 10 USD để mở khóa hết những nội dung có sẵn ở trong game, cái giá này đối với “luật rừng” của các game trên điện thoại, là thuộc mức “trên trời”.

Số tiền thu được trong ngày ra mắt

Bạn trả tới hơn 200.000 tiền Việt để sở hữu tựa game này, hi vọng rằng với cái giá “cắt cổ” như vậy cho một game trên nền tảng điện thoại, sau này khi có những level mới hay nhiều nhân vật mới được cập nhật, bạn sẽ được dùng chúng miễn phí. Nhưng mà Nintendo thì không nghĩ vậy. Đại diện của công ty này mới đây đã chia sẻ với báo The Wall Street Journal, nói rằng vào thời điểm hiện tại, họ chẳng có dự định “thêm thắt” những nội dung miễn phí hay trả tiền nào cho Super Mario Run cả. Nói cách khác, Super Mario Run mà bạn đã tải về máy bây giờ, là phiên bản cuối cùng và hoàn tất của dự án này. Mặc dù nó có nổi tiếng đến mấy, thì không bàn mới, nhân vật mới, hoặc có gì mới sẽ được “cập bến” trong tương lai.

Đây là một bước đi khá kỳ lạ của Nintendo, bởi hầu như những tựa game trên smartphone hiện nay đều thêm nhiều tính năng cũng như nội dung mới theo thời gian. Điều này cũng rất đỗi phổ biến đối với hệ máy console và PC, vì dẫu những màn chơi đang có lúc này vẫn rất ổn, nhưng chẳng mấy chốc mà người chơi sẽ “phá đảo” và chán ngán với việc phải chơi đi chơi lại những level cũ.


Dù có nói vậy, nhưng điều đó không có nghĩa là Nintendo quyết định “nghỉ hưu về vườn” với lĩnh vực game trên điện thoại. Trên thực tế, công ty này đã thông báo rằng họ có nhiều dự án đang trong quá trình xây dựng cho nền tảng rất phổ biến này. Chưa có thông tin chính thức nào từ gã khổng lồ console đến từ Nhật Bản này cả, nhưng vào thời điểm hiện tại, bạn chỉ có thể “cắt cơn thèm” game Nintendo bằng Super Mario Run trên điện thoại mà thôi.
Share on Google Plus

About Unknown

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment