Samsung sẽ công bố nguyên nhân khiến Note7 phát nổ vào cuối năm nay

Mặc dù cực kỳ thành công, bán ra được tới 4,3 triệu chiếc trong thời gian ngắn, nhưng Note7 nhanh chóng bị khai tử do gặp lỗi dẫn tới cháy nổ.

Sự việc này đã diễn ra được vài tháng nhưng Samsung vẫn chưa tìm ra nguyên nhân cụ thể.

Ban đầu, Samsung tuyên bố rằng Note7 bị cháy nổ do pin của nó bị lỗi. Và nhà cung cấp pin số pin lỗi này chẳng phải ai xa lạ, chính là công ty con chuyên sản xuất pin thuộc tập đoàn Samsung.


Do vậy, sau khi thu hồi lần thứ nhất, Samsung tiếp tục bán Note7 với tuyên bố rằng vấn đề đã được khắc phục và người dùng cứ an tâm sự dụng. Nhưng rồi mọi thứ tiếp tục diễn biến xấu, lô hàng Note7 được coi là an toàn tiếp tục phát nổ buộc Samsung phải ra lệnh thu hồi lần hai và cuối cùng là ngừng sản xuất, phân phối Note7 trên toàn cầu.

Kể từ đó tới nay, Samsung luôn khẳng định là rất tích cực điều tra nhằm tìm ra nguyên nhân chính khiến Note7 phát nổ. Mới đây, theo một nguồn tin từ Hàn Quốc, Samsung sẽ công bố kết quả cuộc điều tra của họ trước khi năm 2016 kết thúc.

Như vậy, trong vòng hơn một tháng nữa chúng ta sẽ biết được nguyên nhân cụ thể khiến một chiếc smartphone có thiết kế cuốn hút như Note7 bị phát nổ. Rõ ràng Samsung đang muốn kết thúc câu chuyện về Note7 trước khi Galaxy S8 được công bố tại MWC diễn ra vào tháng 2/2017.
Share on Google Plus

About Unknown

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment