IPhone 7 mới mua 1 tuần đã bị phù pin nhưng rất may là chưa phát nổ trên máy bay

iPhone 7 được chính thức bán ra vào giữa tháng 9, nhưng từ đó đến nay đã có không ít vụ lùm xùm xung quanh chất lượng sản phẩm. Từ sự khác biệt giữa máy sử dụng chip Intel và Qualcomm,máy đột ngột phát nổ, phiên bản dung lượng bộ nhớ thấp cho tốc độ chậm hơn cho đến gần đây nhất là thảm họa tróc sơn như iPhone 6s… khiến người dùng không khỏi lo lắng.

Không dừng lại ở đó, mới đây, một người dùng Facebook tại Việt Nam đã chia sẻ thêm một vấn đế mới với chiếc smartphone này. Sau khi hạ cánh máy bay, anh này phát hiện ra rằng màn hình của chiếc iPhone 7 đã bị tách rời khỏi khung, để lại một kẽ hở lớn.

Màn hình của iPhone 7 bị tách rời khỏi khung

Theo những gì chúng tôi suy đoán, rất có thể đây là một vấn đề liên quan đến pin. Pin phồng là một triệu chứng thường thấy khi nó bị chai qua thời gian sử dụng dài. Nhưng do chiếc máy này được chủ nhân nói rằng "mới mua trong Apple Store chỉ 1 tuần", khả năng trên là rất thấp.

Vấn đề này cũng có thể xảy ra khi có các tác động ở bên ngoài, ví dụ như va đập mạnh hay nhiệt độ bên ngoài quá cao. Nhưng do chủ nhân chia sẻ rất ít thông tin, chúng tôi chưa rõ chiếc iPhone này được anh bảo quản và sử dụng như thế nào. Mặc dù vậy, qua hình ảnh cũng có thể thấy hình thức của nó vẫn còn rất mới và chưa có vết trầy xước hay móp nào.

Một chiếc iPhone 5c bị phù pin

Mặc dù nguyên nhân có ra sao, khả năng cao là Apple sẽ thay thế miễn phí chiếc máy này cho anh. Trong trường hợp máy của bạn gặp tình trạng như trên, cho dù có là dòng iPhone nào, chúng tôi khuyến cáo nên liên hệ các trung tâm bảo hành ủy quyền để tiến hành thay pin ngay lập tức. Không chỉ là vấn đề liên quan đến thẩm mỹ, mà pin phù còn có thể gây hỏng hóc đến các linh kiện khác (ví dụ như sức ép quá mạnh có thể khiến màn hình bị vỡ). Nhưng quan trọng nhất, đó là sự an toàn của người dùng bị ảnh hưởng khi viên pin có thể phát nổ bất kỳ lúc nào. Dù sao cũng rất may là trong trường hợp trên, chiếc iPhone 7 này không phát nổ trên máy bay.
Share on Google Plus

About Unknown

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment