Singapore bắt đầu thử nghiệm xe buýt tự lái

Sau khi nhận danh hiệu quốc gia đầu tiên thử nghiệm taxi tự lái vào ngày 25/8 thì mới đây Singapore tiếp tục thử nghiệm xe buýt tự lái đầu tiên của họ.

Hệ thống xe buýt tự lái ở Singapore được đưa vào thử nghiệm từ ngày 19/10. Đây là dự án hợp tác phát triển và thử nghiệm giữa Cơ quan Vận tải Đường bộ Singapore (LTA) và Đại học Công nghệ Nanyang (NTU).

Các công việc nhằm thiết kế và phát triển công nghệ này sẽ được triển khai ngay lập tức. Tuy nhiên, rất lâu nữa những chiếc xe buýt này mới chính thức được chạy thử trên các con đường. Nhiều khả năng tuyến đường thử nghiệm sẽ bao gồm các con đường giữa NTU và Công viên CleanTech ở Jurong và sau đó là giữa hai địa điểm này tới ga Pioneer MRT.

Mục tiêu cuối cùng của Singapore là triển khai hệ thống xe buýt tự lái trên khắp quốc đảo.

Viện nghiên cứu Nang lượng tại NTU sẽ hợp tác với LTA nhằm phát triển và thử nghiệm công nghệ xe buýt tự lái và bên cạnh đó chạy thử một chiếc xe buýt dài 12 mét sử dụng điện và xăng.

Dự kiến, xe buýt tự lái của Singapore sẽ được trang bị các cảm biến và pin có thể sạc lại cũng như một hệ thống tự lái với khả năng điều hướng hiệu quả giữa điều kiện giao thông đường bộ của Singapore và phù hợp với khí hậu địa phương. Việc sạc có thể được thực hiện tại bến đỗ hoặc điểm dừng xe buýt.
Share on Google Plus

About Unknown

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment