Samsung chính thức thu hồi Galaxy Note 7 lần 2, yêu cầu người dùng đổi máy, đối tác ngừng bán

Hãng điện tử Hàn Quốc yêu cầu các cửa hàng và các nhà mạng trên toàn cầu ngừng bán và đổi Note7 cho người dùng bởi lô hàng Note7 thay thế được cho là an toàn cũng liên tiếp bị cháy nổ.

Samsung chia sẻ rằng tất cả các mẫu Note7 đang lưu hành trên thị trường, bao gồm cả các mẫu Note7 thay thế, cần phải được tắt nguồn để đảm bảo an toàn. Trên trang thu hồi của mình, Samsung cũng khuyến cáo chủ sở hữu Note7 cần phải đổi Note7 lấy một smartphone khác hoặc sẽ hoàn tiền cho khách hàng.

"Chúng tôi đang hợp tác với các cơ quan quản lý để điều tra các vụ cháy nổ liên quan tới Note7 xảy ra gần đây", Samsung chia sẻ trên blog của hãng.

Dấu chấm hết cho Note7

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) ủng hộ quyết định ngừng bán Note7 của Samsung. "Ngừng bán và trao đổi Note7 là một bước đi đúng đắn của Samsung", chủ tịch CPSC ông Elliot Kaye chia sẻ. Ông Kaye cũng cam kết rằng CPSC sẽ tiếp tục các hoạt động điều tra của họ xung quanh vấn đề của chiếc Note7.

Đây có thể là dấu chấm hết cho Note7. Samsung hiện đã thu hồi cả lô hàng ban đầu và lô hàng thay thế của smartphone này. Tại thời điểm này, việc Samsung có thể khắc phục vấn đề và tung Note7 ra thị trường lần nữa hoàn toàn bất khả thi.

Một thông báo thu hồi chính thức của CPSC chắc chắn sẽ được tung ra ngay sau khi cơ quan này hoàn tất cuộc điều tra. Ở lần thu hồi Note7 thứ nhất Samsung đã bị chỉ trích vì tuyên bố thu hồi mà không có sự phê duyệt của CPSC nhưng hiện tại CPSC tham gia rất chặt chẽ và đang chuẩn bị phê duyệt kế hoạch thu hồi lần thứ hai.

Cập nhật: CPSC đã tung ra thông báo thu hồi, tuy nhiên cơ quan này cho biết họ "không sử dụng từ thu hồi trong đợt thu hồi Note7 thứ hai". Thay vào đó CPSC nói đây là một "cảnh báo cấp chính phủ từ chủ tịch" của CPSC. Nói cách khác, Note7 ban đầu đã bị thu hồi rồi nên Note7 thay thế không thể tiếp tục được gòi là thu hồi. Nhưng dù sao thì kết quả cuối cùng vẫn là người dùng hãy tắt nguồn ngay lập tức những chiếc Note7 đang lưu hành và trả chúng lại cho Samsung càng sớm càng tốt.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment