Ở Mỹ, loài mèo giết chết hơn 23 tỷ con vật khác mỗi năm

Mèo là một sát thủ hàng loạt chịu trách nhiệm cho cái chết của hơn 20 tỉ động vật có vú và 3,7 tỉ chú chim mỗi năm chỉ tính riêng ở Mỹ. Ấy vậy mà chúng không hề bị khởi tố trong khi con người căng mắt ra chăm chú ngắm nhìn những hình ảnh dễ thương của chúng trên mạng.


Ấy vậy mà chúng không hề bị khởi tố trong khi con người căng mắt ra chăm chú ngắm nhìn những hình ảnh dễ thương của chúng trên mạng.

Một nghiên cứu trong tạp chí Wildlife Management đã chỉ ra sự khát máu của loài mèo nhà. Có thể chúng ta vẫn sẽ thấy chúng dễ thương mặc dù bản tính sư tử khiến chúng có thể giết chúng ta bất cứ lúc nào nếu có cơ hội.

Trung tâm Wildlife Center tại Virginia (WCV) đã có 20.921 ca tiếp nhận chim và động vật có vú bị thương từ năm 2000 - 2010. Không chỉ chuột, mèo còn săn đuổi ít nhất 80 loài động vật bản địa tại Mỹ.


Có thể chúng ta vẫn sẽ thấy chúng dễ thương mặc dù bản tính sư tử khiến chúng có thể giết chúng ta bất cứ lúc nào nếu có cơ hội.

Chỉ tính riêng động vật có vú, khoảng 15% phải "nhập viện" do bị mèo săn đuổi. 71% số này tử vong. Điều này có nghĩa là mèo nhà có khả năng kết liễu con mồi hiệu quả gần bằng... phương tiện giao thông - 80% động vật là nạn nhân tai nạn giao thông tử vong. 14% ca tiếp nhận chim bị thương là do mèo - nguyên nhân cao thứ 4 trong bảng xếp hạng. Trong số này, 81% tử vong, khiến mèo là nguyên nhân giết chim cao thứ 2.


Rõ ràng, thú mua vui cho bạn là một con quái vật, một tay trùm tội phạm trong bộ lông mượt mà.

Trong số động vật có vú, dơi là loài bị săn nhiều nhất, chiếm 84% số lượng nạn nhân mà WCV tiếp nhận. Chim sẻ chiếm 89% số chim là nạn nhân của mèo. Kì lạ thay là mèo có vẻ tấn công chim trường thành nhiều hơn là chim non. Tuy nhiên, đối với động vật có vú thì những con non lại là mục tiêu của mèo.

Hãy đặt mình vào địa vị những chú dơi sẽ không bao giờ có cơ hội trưởng thành hay những chú chim bị bỏ rơi do cha mẹ chúng bị mèo săn bắt. Rõ ràng, thú mua vui cho bạn là một con quái vật, một tay trùm tội phạm trong bộ lông mượt mà. Làm cách nào để ngăn không cho tội ác sát nhân này xảy ra??

Làm cách nào để ngăn không cho tội ác sát nhân này xảy ra?

Ngoài phương án thủ tiêu loài mèo - bạn có thể làm một việc đơn giản là gắn chuông vào cổ mèo. Điều này sẽ giúp cảnh báo cho con mồi của chúng rằng cái chết đang cận kề. Hãy đảm bảo là bạn cho mèo của mình ăn uống đầy đủ để kiểm soát nhu cầu săn bắt của chúng.
Share on Google Plus

About Unknown

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment