Một rồng một hổ đang chực chờ cú vấp ngã của Samsung để nhảy vào xâu xé

Không phải Apple, cũng chẳng phải Gooogle...

Samsung chiếm 17% GDP của Hàn Quốc và là hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới do vậy khủng hoảng khiến hãng ngày phải ngừng sản xuất Note7 không phải là một vấn đề tầm thường.

Và mặc dù Note7 chỉ là một trong số rất nhiều dòng smartphone mà Samsung cung cấp nhưng nó lại là dòng smartphone chủ lực, mang trên mình những gì tinh túy, sáng tạo, hiện đại nhất của Samsung.


Khi Note7 bị gỡ khỏi các kệ hàng, chắc chắn các kỳ phùng địch thủ như iPhone 7 Plus sẽ bán chạy hơn một chút. Apple, và thậm chí cả Google với cặp đôi smartphone Pixel, cũng sẽ được hưởng lợi khi Samsung buộc phải khai tử Note7. Tuy nhiên, các thương hiệu smartphone Trung Quốc vốn đang trên đà phát triển và với những smartphone giá hấp dẫn, mới là những kẻ hưởng lợi nhiều nhất từ thảm họa của Samsung.

Một rồng một hổ đang chực chờ nhảy vào xâu xé một Samsung đang bị suy yếu, lung lay

Con hổ là Huawei.

Huawei vốn đã đánh bại Samsung tại thị trường Trung Quốc. Tham vọng của Huawei là từ hãng sản xuất smartphone thứ ba thế giới leo lên thứ nhất, vị trí hiện đang thuộc về Samsung.

Huawei P9 là sự thay thế tốt cho Note7

Năm vừa qua là một năm thành công của Huawei khi các smartphone của họ tỏa sáng rực rỡ, đạt kỷ lục về doanh số. Mặc dù chưa thể vượt qua Samsung hoặc Apple trong năm nay nhưng Huawei P9 và phiên bản kế thừa của Huawei Mate 8 sắp ra mắt (có thể được đặt tên là Mate 9) sẽ là những lựa chọn mà khách hàng để ý tới khi tìm kiếm sự thay thế cho Note7.

Con rồng mà chúng ta nhắc tới chính là Oppo.

Đây là một thương hiệu không quá nổi tiếng nhưng đã phát triển rất nhanh trên thị trường smartphone toàn cầu. Hiện tại, Oppo xếp thứ tư trong bảng xếp hạng các hãng smartphone lớn nhất toàn cầu.

Oppo R9 Plus cũng không tệ cho các khách hàng muốn tìm kiếm smartphone màn hình lớn tương tự Note7

Giống như Huawei, Oppo tăng trưởng mạnh tại các thị trường đang phát triển chứ không chỉ phát triển tại Trung Quốc. Các thị trường mà Oppo khai thác gồm Ấn Độ, Đông Nam Á và Mỹ Latin. Các thương hiệu anh em với Oppo như Vivo và OnePlus cũng phát triển mạnh tại những thị trường này bởi nhu cầu mua sắm smartphone ở đây vẫn còn ở mức cao.

Và đương nhiên, Oppo cùng các thương hiệu anh em cũng đã sẵn sàng tận dụng lợi thế khi Note7 bị khai tử. Những smartphone cao cấp màn hình lớn, kiểu dáng đẹp của họ như Oppo R9 Plus và OnePlus 3 sẽ là những sự thay thế tốt cho Note7.

Thậm chí, các công ty Trung Quốc với tư duy nhạy bén này hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội chiếm lấy niềm tin của khách hàng mới, những người thấy rằng Samsung đang hoàn toàn bị lu mờ bởi cuộc khủng hoảng. Nếu điều đó xảy ra, các hãng sản xuất smartphone giá rẻ như Xiaomi, vốn đang có một năm khó khăn, cũng sẽ có thêm một lượng khách hàng mới.
Share on Google Plus

About Unknown

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment