Hơn 10 năm chống chọi lại Mp3 Zing, NhacSo.net cuối cùng đã đóng cửa

Mới đây, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến NhacSo.net của FPT đã chính thức đóng cửa. Là một trong những trang web nghe nhạc đầu tiên tại Việt Nam, việc NhacSo.net phải "tạm biệt" người dùng sẽ là một tin buồn cho nhiều tín đồ âm nhạc vốn quen thuộc với địa chỉ này.

NhacSo.net chính thức đóng cửa sau khoảng 11 năm hoạt động.

Được hậu thuẫn bởi FPT Telecom, NhacSo.net từng có một thời gian phát triển khá mạnh mẽ khi việc nghe nhạc trực tuyến còn khá mới mẻ tại Việt Nam.

Tuy nhiên, dịch vụ này đã đánh mất thị phần của mình vào tay đổi thủ, khi những cái tên như: Zing Mp3, Nhaccuatui ngày một phát triển mạnh mẽ, liên tục cập nhật các xu thế mới và đặc biệt là đều đẩy mạnh ứng dụng cho nền tảng di động.

Ứng dụng NhacSo ra đời khá chậm trễ.​

Phải đến ngày 11/4/2015, NhacSo.net mới tung ra ứng dụng di động. Dù ứng dụng này đạt mức tăng trưởng tới 300% trong vòng 4 tháng, nhưng FPT Telecom vẫn quyết định đóng cửa trang web nghe nhạc NhacSo.net.

Giao diện NhacSo 2.0 ra đời năm 2011.

Khi được hỏi liệu chi phí bản quyền có là một trong những nguyên nhân để NhacSo.net đóng cửa, đại diện FPT Telecom từng cho biết, vấn đề này không ảnh hưởng lớn lắm đến quyết định đóng cửa dịch vụ.

Bởi từ trước đến nay, FPT Telecom vẫn đảm bảo chi phí để duy trì nguồn nhạc bản quyền và trả đủ cho các đối tác.

Vấn đề thực sự của NhacSo.net nằm ở việc: khi bỏ ra chi phí bản quyền lớn, nhưng thu lại không được bao nhiêu lợi nhuận, dịch vụ buộc phải đóng cửa vì hoạt động thiếu hiệu quả.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment