Apple giải thích vì sao họ xoá ứng dụng khỏi App Store, và cho rằng lập trình viên đang nói dối

Vừa qua, Apple đã chia sẻ với báo giới vì sao họ lại xoá ứng dụng và tài khoản khỏi App Store của một lập trình viên có tên Popescu.

Trong tuần trước, Apple đã gây ra một làn sóng phản đối dữ dội khi họ dỡ bỏ ứng dụng có tên Dash khỏi App Store, đồng thời xóa tài khoản của lập trình viên sáng tạo ra nó.

Giờ đây, Apple đã công khai giải thích vì sao họ làm như vậy. Một đại diện của Apple, ông Tom Neumayr, chia sẻ với báo giới:

"Có gần 1000 bài đánh giá (review) giả mạo đã được phát hiện trên 2 tài khoản và 25 ứng dụng của lập trình viên này, vì vậy chúng tôi đã loại bỏ ứng dụng và tài khoản đó khỏi App Store. Trước khi làm điều trên, chúng tôi đã đưa ra cảnh báo và cách thức giải quyết vấn đề với lập trình viên, nhưng mọi chuyện vẫn không giải quyết được. Chúng tôi sẽ xóa tài khoản của anh ta vì các đánh giá và chấm điểm gian lận, bao gồm cả các hành động làm tổn hại các lập trình viên khác. Đây là một trách nhiệm lớn mà chúng tôi rất coi trọng, thay mặt cho tất cả các khách hàng và các lập trình viên của chúng tôi".

CEO Apple, ông Tim Cook.Câu nói "đưa ra cảnh báo và cách thức giải quyết vấn đề với lập trình viên" khiến mọi người tin rằng Apple đã cố gắng giải quyết vấn đề nhưng vẫn không làm gì được. Tuy nhiên lời khẳng định của Apple đã không khớp với những gì Popescu, nhà lập trình viên bị Apple xóa tài khoản, chia sẻ.

Trong bài blog của Popescu, anh cho biết anh nhận được email thông báo xóa ứng dụng và tài khoản chỉ sau 1 ngày anh yêu cầu Apple chuyển tài khoản của mình từ cá nhân sang công ty. Sau đó anh đã nói rằng lí do Apple xóa tài khoản "vì các đánh giá và chấm điểm gian lận" là không đúng: "Tôi không bao giờ làm chuyện như thế cả".

Hiện vẫn chưa rõ ai là người đúng người sai trong sự việc trên. Ban đầu, các lập trình viên trên toàn cầu dường như bênh Popescu hơn, nhưng giờ đây họ đã bị bối rối trước thông tin trên của Apple.

Một người dùng đã chia sẻ trên trang tin Hacker News:

"Lạ thật! Vì sao Popescu phải đánh giá và chấm điểm gian lận cho một ứng dụng phổ biến và nổi tiếng như Dash? Và vì sao Apple lại buộc tội lập trình viên như thế, tôi không thấy Apple được lợi gì cả".

Hiện Apple không có bình luận gì khác với sự việc trên. Popescu đã cho biết một tài khoản khác không phải của anh chính là nguyên nhân gây ra chuyện đáng tiếc vừa qua.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment