Samsung phát triển thành công màn hình siêu chống nước mới, vượt trội tất cả công nghệ hiện tại

Không nghi ngờ gì việc Samsung là một ông lớn trong ngành smarthphone: họ cung cấp cho thị trường loại màn hình điện thoại tốt khó có công ty nào bì kịp và có vẻ như chưa có một đối thủ đáng gờm nào có thể “tay bo” với Samsung ở khoản này.

Và để vị trí đứng đầu ấy không lay chuyển, Samsung vẫn không ngừng phát triển và cải tiến, khiến cho sản phẩm của họ càng ngày càng được cải thiện. Và công nghệ mới nhất của họ đưa ra là một loại vật liệu siêu chống nước.

Giọt nước trên màn hình được thử nghiệm.

Vật liệu này sẽ hứa hẹn cải thiện hiệu năng của màn hình cảm ứng trên các thiết bị điện tử lên rất nhiều.

Bình thường, ta sử dụng cụm từ “chống nước” và Samsung không hề ngần ngại khi sử dụng cụm từ “siêu chống nước” – superhydrophobic. Về cơ bản, công nghệ này có thể làm bật lại những hạt nước, cũng như những hạt bụi bẩn thông thường. Vật liệu này là kết quả sau một năm ròng nghiên cứu của Phòng thí nghiệm Quốc gia Oak Ridge.

Vậy chính xác là bề mặt siêu chống nước khác với chống nước như thế nào?

Một bề mặt phải có góc tiếp xúc với nước đạt hoặc hơn 150 độ để chống nước. Công nghệ mới này của Samsung khiến cho góc tiếp xúc rơi vào khoảng 155 tới 165 độ, có nghĩa rằng nước rơi vào bề mặt ấy sẽ bật ngay khỏi thiết bị.

Để có được vật liệu này, các nhà nghiên cứu đã đặt một phim kính mỏng lên trên một mặt kính, nung nóng chúng để tạo nên một kết cấu pha trộn của hai vật chất.

Bên cạnh việc sử dụng trong thiết bị điện tử, công nghệ này còn có tiềm năng được sử dụng trong pin mặt trời, cửa sổ kính, mắt kính hay nhiều sản phẩm khác. Tuy nhiên, cho tới hiện tại, Samsung mới chỉ cho phép sử dụng riêng vật liệu này cho màn điện thoại thông minh cũng như máy tính bảng.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment