Samsung công bố nguyên nhân khiến Galaxy Note7 phát nổ

Các vụ nổ mới đây của Samsung Note7 không còn là điều mới mẻ, nhưng chúng vẫn tiềm tàng mối nguy hiểm chết người. May mắn là chưa có nạn nhân nào bị ảnh hưởng trực tiếp, chúng ta vẫn dựa quá nhiều vào may mắn.


Samsung vẫn chưa có lời giải thích chính xác tại sao pin của họ lại gặp trục trặc như vậy. Cụm từ vẫn được họ sử dụng, “vấn đề về pin”, quá chung chung và hiển nhiên.

Và hôm nay, họ mới có câu trả lời chính thức trong một bản trả lời câu hỏi đăng trên website tại Vương quốc Anh của mình:

Dựa theo những điều tra của chúng tôi, chúng tôi đã tìm ra được nguyên nhân nằm tại pin của sản phẩm. Việc quá nhiệt (overheat) trong pin gây ra bởi cực dương và cực âm tiếp xúc với nhau. Vách ngăn cách hai cực không đạt chuẩn là một lỗi xử lý hiếm gặp trong quá trình sản xuất.

Về cơ bản, hai đầu cực pin không được chạm vào nhau đã làm chính cái điều cấm kị ấy. Trong những cục pin thường thấy, một bộ phận chia sẽ được lắp đặt để đảm bảo cực dương và cực âm không thể tiếp xúc với nhau. Lỗi nhỏ trong thiết kệ bộ chia này sẽ làm dây chuyển sản xuất của Samsung trì trệ rất nhiều.

Những lỗi này thường đến từ lỗi của chính người lắp đặt. Trong trường hợp này, chiếc máy kiểm tra kích cỡ trước khi lắp có thể bị cài đặt sai, dẫn đến việc bộ phận chia bị cắt mỏng hơn. Một vấn đề khác có thể gây ra việc này là thời tiết, chúng đã ăn mòn bộ phận chia này dẫn đến chập và cháy nổ.
Nếu như phần ngăn cách không chuẩn, pin sẽ nổ.

Đây là một ví dụ rõ ràng rằng một lỗi cực kì nhỏ (như là bộ phận chia trong pin được dát mỏng hơn một chút) cũng có thể tạo ra thảm họa, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng.

Chắc chắn đây cũng là lý do mà các công ty điện tử chính xác bỏ hàng tấn tiền để thuê về những kỹ sư giỏi nhất, thành thạo nhất, để chắc chắn sản phẩm của mình không gặp lỗi.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment