Những bức ảnh chụp Trái Đất từ ngoài vũ trụ cho bạn cái nhìn hoàn toàn khác về thế giới ta đang sống

Một thế giới mà chúng ta vẫn thấy thường ngày nhưng dưới góc nhìn từ không gian nó thật kỳ diệu và thú vị. Quyển sách Overview: A New Perspective sẽ mang lại cho chúng ta những hình ảnh cũng như nhận thức mới về thế giới.

Không phải ai trong số chúng ta cũng có có cơ hội nhìn Trái đất từ không gian. Và số ít những người may mắn có cơ hội này đã có những trải nghiệm thú vị và kỳ diệu, điều đó dẫn đến những thay đổi nhận thức của họ về thế giới.

Hiệu ứng toàn cảnh là tên được đặt cho sự thay đổi này, nó đã được mô tả bởi một số nhà phi hành vũ trụ trong chuyến du hành vũ trụ của họ.

Mới đây, một bộ sưu tập mới các hình ảnh tuyệt đẹp trên không nhằm mục đích truyền tải đến con người những trải nghiệm, đồng thời chỉ cho chúng ta nhận thức được cách nhìn về tác động của con người đối với môi trường. Trong cuộc sống, cái gì cũng có hai mặt của nó. Và sự phản ánh trong các hình ảnh của bộ sưu tập này cũng vậy. Qua những hình ảnh, chúng ta không chỉ thấy những hình ảnh đẹp mà còn thấy những "góc khuất" của thế giới – những tác động của con người khiến cho môi trường bị hủy hoại.


Cuốn sách mới của Benjamin Grant, "Overview A New Perspective" là một bộ sưu tập các bức ảnh nhằm mục đích cung cấp cho độc giả một cái nhìn thoáng qua về thế giới từ góc nhìn trên cao. Các mỏ Uranium Arlit được chụp ở Arlit, Niger. Các nhà máy điện hạt nhân và vũ khí hạt nhân của Pháp phụ thuộc vào nguồn Uranium được khai thác từ ​​các mỏ Arlit với sản lượng hơn 3.400 tấn mỗi năm.

Cuốn sách mới của Benjamin Grant, "Overview A New Perspective" là một bộ sưu tập các bức ảnh nhằm mục đích cung cấp cho độc giả một cái nhìn thoáng qua về thế giới từ góc nhìn trên cao.

Ý tưởng đầu tiên bắt đầu từ một website và tài khoản Instagram, được vận hành bởi Grant, gọi là Daily Overview.

Các phi hành gia đã bay theo quỹ đạo quanh hành tinh của chúng ta, có cơ hội để xem một số thứ quen thuộc theo một cách hoàn toàn mới. Họ đã nhìn thấy Trái đất, không chỉ như một quả địa cầu với những biên giới và các ký hiệu trên các quốc gia., mà nó còn được xem như một không gian nhỏ trong một vũ trụ bao la. Đồng thời, họ quan sát toàn bộ hành tinh, tất cả cùng một lúc.

Các nhà nghiên cứu Tâm lý học tin tưởng rằng trải nghiệm này sẽ tạo ra một sự thay đổi nhận thức – một sự thích nghi, cách suy nghĩ mới để thích nghi và hiểu được một góc nhìn mà không tưởng tượng được trước đó.

Người ta nói rằng các phi hành gia đã đưa ra một cách suy nghĩ hoàn toàn mới và Grant hy vọng sẽ cung cấp cho những người khác cùng thay đổi trong nhận thức thông qua cuốn sách của ông.


Mir Mine là một mỏ kim cương lộ thiên đã bị đóng cửa vào năm 2004, nằm ở Mirny, Đông Siberia, Nga. Mỏ có độ sâu 1.722 feet (525m) và có đường kính 3.900 feet (1.200m), khiến nó trở thành mỏ kim cương được khai quật lớn thứ hai trên thế giới. Hoạt động trong 44 năm, vào những năm đỉnh cao về sản lượng, mỏ này sản xuất 10 triệu carat kim cương mỗi năm trong những năm 1960.


Trung tâm tưới tiêu trục xoay được sử dụng trên khắp vịnh Wadi As-Sirhan của Arab Saudi. Nước được khai thác từ độ sâu hơn 1.000km (xấp xỉ 3.000 ft), bơm lên bề mặt cho các bình tưới được phân bố đều theo hàng và xoay 360 độ xung quanh một động cơ trung tâm.


Hình ảnh của các ao chất thải tại mỏ Neves-Corvo, thành phố Castro Verde, Bồ Đào Nha. Kẽm, đồng và các kim loại cơ bản được khai thác từ ​​các mỏ và chất thải khai thác sẽ được đưa vào khu vực ao trũng này. Thông thường, vật liệu phế thải được bơm vào ao chất thải và trộn với nước để tạo ra bùn khoan.

Sự thay đổi tâm lý sâu sắc này được gọi là Overview Effect (Hiệu ứng toàn cảnh) và cảm xúc của nó Grant hy vọng sẽ truyền cảm hứng với công việc của ông.

Một trong những vấn đề quan trọng nhất Grant hy vọng sẽ xuất hiện trong một trạng thái mới là tác động của con người đối với môi trường.

Grant nghĩ rằng thách thức chúng ta thường gặp phải với cuộc khủng hoảng môi trường là chúng ta đang phải đổi mặt với một kẻ thù vô hình, đó là thử thách để chúng ta nghe, nắm bắt hoặc hiểu được.

Bằng cách chụp ảnh những nơi chúng ta lấy được thực phẩm, năng lượng và khai thác các nguồn tài nguyên của mình, Grant hy vọng sẽ cung cấp cho người xem của mình một cái nhìn tốt hơn về các vấn đề.

Ví dụ, một trong những bức ảnh cho thấy cảng tiếp than tại cảng Qinhuangdao ở Trung Quốc, đó là cơ sở vận chuyển than đá lớn nhất trong cả nước.

Từ đây, khoảng 210 triệu tấn than được vận chuyển đến các nhà máy điện đốt than ở miền Nam Trung Quốc mỗi năm.

Trong năm 2015, số liệu mới nhất từ chính phủ Trung Quốc cho thấy nước này đã sử dụng số lượng than để đốt tăng lên 17% mỗi năm so với các công bố trước đó.

Việc tăng mạnh trong các số liệu chính thức có nghĩa là Trung Quốc đã đốt thêm 600 triệu tấn than mỗi năm, và đã giải phóng ra nhiều CO2 hơn – gần một 10 triệu tấn mỗi năm – so với ước tính trước đó.


Cảng than đá Qinhuangdao ở Trung Quốc là cơ sở vận chuyển than đá lớn nhất trong cả nước. Ở đây, có khoảng 210 triệu tấn than được vận chuyển đến nhà máy điện ở miền Nam Trung Quốc mỗi năm. Vào năm 2015, một tài liệu tiết lộ Trung Quốc đã đốt nhiều hơn 17% lượng than đá mỗi năm so với những công bố của nước này trước đây.


Ngọn đồi hoa quả uốn lượn ở Huelva, Tây Ban Nha. Khí hậu ở đây vô cùng lí tưởng cho cây cối phát triển với nhiệt độ trung bình khoảng 17,8 độ C (64 độ F) và độ ẩm nằm trong khoảng 60%-80%.


Cảng Hamburg nằm trên sông Elbe ở Hamburg được gọi là "cổng thế giới" của nước Đức. Trung bình mỗi ngày, cơ sở này đón 28 tàu thủy, 200 tàu chở hàng và 5.000 xe tải. Tổng cộng, cảng Hamburg vận chuyển 132,3 triệu tấn hàng hóa mỗi năm – khoảng1/3 khối lượng của tất cả chúng ta.


Những con đường tỏa ra từ quảng trường Plaza Del Ejecutivo bao quanh thành phố Mexico, Mexico. Thành phố với gần hơn 9 triệu dân được chụp từ trên cao.

Những hình ảnh này chỉ nói lên một phần của câu chuyện, nhưng chúng cung cấp cho chúng ta một quan điểm từ nhìn vào và hiểu được các khía cạnh của xã hội chúng ta đang ảnh hưởng đáng kể đến hành tinh. Thông qua du lịch không gian hoặc các vệ tinh hay chỉ đơn giản là đưa bản thân đến một góc nhìn cao hơn, chúng ta có thể khám phá những cách thức mới để nhìn hành tinh của chúng ta như chưa bao giờ thấy trước đây.


Jeongwang-dong là một khu vực công nghiệp ở thành phố Ansan, Hàn Quốc. Chính phủ Hàn Quốc mạnh mẽ triển khai kế hoạch xây dựng và phát triển các thành phố hiện đại, đặc biệt ở khu vực này. Màu xanh nổi bật mà bạn nhìn thấy ở đây là kết quả của việc sử dụng các tấm lợp bằng nhôm nhằm giảm chi phí và có tác dụng kéo dài tuổi thọ.


Ao bay hơi có thể nhìn thấy tại mỏ Kali ở Moab, Utah. Các mỏ sản xuất Kali clorua một thành phần chính trong phân bón. Muối được bơm lên bề mặt từ nước mặn dưới lòng đất và được sấy khô trong ao năng lượng mặt trời khổng lồ kéo dài dọc theo dải đất.


Selkirk Yard là một bãi đường ray nằm tám dặm về phía nam của Albany, New York. Nó được vận hành như một cửa ngõ vận tải đi về phía Đông sông Hudson, bao gồm cả thành phố New York. Sử dụng điều khiển bằng máy tính, bãi đường ray này có thể vận hành hơn 3.200 xe mỗi ngày.


Mỏ kim cương Jwaneng ở Botswana là mỏ "dồi dào" kim cương nhất thế giới với sản lượng hàng năm khoảng 15,6 triệu carat (2006). Sự dồi dào của mỏ được đưa vào tính toán tốc độ khai thác kết hợp với chất lượng của kim cương được khai thác (giá bán theo trọng lượng).


Sân bay Quốc tế Princess Juliana là sân bay chính trên hòn đảo Caribbean của Saint Martin. Sân bay này nổi tiếng với cách tiếp cận Runway 10. Máy bay đến đây phải có một độ lướt hạ cánh 3 độ có thể bay ở độ cao xuống thấp đáng kinh ngạc bên trên những người thư giãn trên bãi biển Maho, để hạ cánh an toàn.


Đập Grande Dixence ở bang Valais ở Thụy Sĩ là đập nước cao nhất thế giới với chiều cao 935 feet (285m). Một đập trọng lực chịu được lực đẩy ngang của nước, trong trường hợp này sông Dixence, trọn vẹn bởi sức nặng của nó. Grande Dixence mất 14 năm xây dựng và chứa khoảng sáu triệu mét khối bê tông.


Khu vực bảo trì và bãi đậu máy bay lớn nhất thế giới nằm tại Căn cứ không quân Davis-Monthan ở Tucson, Arizona, Mỹ. Khu vực này chứa hơn 4.400 máy bay "nghỉ hưu" của chính phủ và quân đội Mỹ.


Màu sắc rực rỡ này là hình ảnh nhìn từ trên xuống của các tòa nhà công nghiệp lợp kim loại ở Tokai, Nhật Bản. Nền kinh tế của thành phố phát triển vượt trội nhờ một nhà máy thép khổng lồ dưới dự điều hành của công ty Nippon Steel với sản lượng hàng năm cao hơn 47 triệu tấn thép so với các cơ sở khác.


Frankfurt Airport là sân bay nhộn nhịp nhất ở Đức, trung bình có khoảng1.365 chuyến bay mỗi ngày và 65 triệu hành khách mỗi năm. Với hơn 70.000 nhân viên, sân bay này cũng là nơi làm việc lớn nhất trong cả nước.


Tahoe Keys là khu vực dân cư tại El Dorado County, California. Được thành lập vào những năm 1960, khu vực này bao gồm hơn 1.500 căn nhà được xây dựng trên một loạt các kênh nối qua hồ Tahoe.


Một thiết kế giao thông độc đáo hình cỏ bốn lá được tìm thấy ở ngoại ô Doha, Qatar. Thiết kế này giúp xe cộ qua lại trên ngã tư đường cao tốc mà không cần phải dừng lại.


Đây là hình ảnh ruộng muối ở San Francisco, California. Nước được đưa vào các ao lớn và bắt đầu chuyển đổi thành nước mặn. Từ đó, nước muối sẽ trải qua các quá trình làm bay hơi trước khi trở thành các tinh thể muối thực sự. Các ao lớn có màu đỏ rực rỡ của họ là do màu của tảo Dunaliella.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment