Google sẽ thưởng 200.000 USD cho bất cứ ai hack được Android 7.0 trên các smartphone Nexus

Gã khổng lồ tìm kiếm vừa tổ chức một cuộc thi hack cho riêng Android với mức thưởng cho người chiến thắng lên tới 200.000 USD tiền mặt.

Mục đích của cuộc thi là tìm kiếm các lỗ hổng nguy hiểm trước khi hacker Android có thể tìm ra và khai thác.

Cuộc thi có tên "The Project Zero Prize" được tổ chức bởi nhóm Project Zero của Google. Nhóm này phụ trách việc nghiên cứu bảo mật nhằm phát hiện ra các lỗi quan trọng và khiến môi trường web trở nên an toàn hơn với mọi người.

Cuộc thi này bắt đầu từ ngày 13/9 và kết thúc vào ngày 14/3/2017. Giải thưởng tiền mặt sẽ chỉ được trao cho các thí sinh hack thành công bất kỳ phiên bản Android Nougat nào trên Nexus 5X và Nexus 6P.

Tuy nhiên, điểm khó khăn ở đây là Google muốn bạn hack qua số điện thoại và email của thiết bị.

Vì vậy, các thí sinh chỉ được phép lừa người dùng mở một email trong Gmail hoặc một tin nhắn SMS trong phần tin nhắn. Các tương tác người dùng khác không được phép sử dụng.

"Mặc dù cả Google đều có các chương trình thưởng cho người phát hiện ra lỗ hổng nhưng rất nhiều lỗ hổng độc đáo, nghiêm trọng đã được phát hiện ra trong những cuộc thi như thế này", nhà nghiên cứu bảo mật Natalie Silvanovich thuộc nhóm Project Zero chia sẻ.

Thí sinh đạt giải nhất sẽ được nhận 200.000 USD tiền mặt, giải nhì được thưởng 100.000 USD còn giải ba sẽ nhận được ít nhất 50.000 USD.

Bên cạnh giải thưởng, các thí sinh đoạt giải sẽ được mời viết một báo cáo ngắn mô tả kỹ thuật mà họ dùng, những báo cáo này sẽ được đăng lên blog của Project Zero.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment