Google sắp ra mắt laptop Pixel 3 chạy hệ điều hành "Andromeda" hoàn toàn mới

Màn hình của máy có kích thước 12.3 inch và với độ dày chỉ 10 mm nó sẽ trở thành một trong những laptop mỏng nhất thế giới.

Theo trang tin Android Police, laptop sắp ra mắt của Google sẽ có khả năng "biến hình" tương tự dòng laptop Yoga của Lenovo. Ngoài ra, nó còn được trang bị trackpad kính có rung phản hồi tương tự như trackpad của MacBook mới. Dự kiến mức giá của Pixel 3 là 799 USD (tương đương 17,7 triệu đồng).

Trong quá khứ Google đã từng trình làng hai chiếc laptop Chromebook Pixel. Tuy nhiên, laptop Pixel mới sẽ không chạy Chrome OS mà bạn thường thấy trên Chromebook. Thay vào đó, Pixel 3 cùng với tablet Nexus sắp ra mắt do Huawei sản xuất của Google sẽ chạy một hệ điều hành hoàn toàn mới có tên "Andromeda", một nền tảng kết hợp các khía cạnh của Chrome OS vào Android.


Chưa rõ Andromeda có khác nhiều so với Android hay không nhưng ý tưởng của Google về việc kết hợp hệ điều hành laptop và di động đã xuất hiện từ khi Chrome OS được trình làng.

Rất nhiều nguồn tin xác nhận sự tồn tại của Andromeda nhưng chưa có mốc thời gian ra mắt cụ thể của hệ điều hành này. Android Police báo cáo rằng Google muốn trình làng Pixel 3 trong quý 3 năm 2017 trong khi đó những tin đồn trước đây lại khẳng định rằng tablet do Huawei sản xuất sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Ngoài ra, còn có thông tin cho rằng Google sắp trình làng hai mẫu smartphone Pixel mới, loa thông minh Google Home, Chromecast mới với khả năng phát nội dung 4K và HDR và router Google WiFi mới trong sự kiện 4/10 tới.

Phát ngôn viên của Google từ chối bình luận về các tin đồn.
Share on Google Plus

About Unknown

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment