Google sắp lắp đặt đường cáp quang 26 terabit/giây, cải thiện tốc độ dịch vụ trên toàn châu Á

Cuối tháng Sáu vừa rồi, Google và 5 công ty thành viên thuộc hệ thống cáp mạng ngầm FASTER đã lắp đặt một đường dây cáp quang 60 Tbps (60 terabit một giây) trị giá 300 triệu USD nối liền Nhật Bản và Mỹ để cải thiện tốc độ kết nối.


Và giờ, họ đang tính tới việc với xa hơn: họ đang hướng tới khách hàng toàn châu Á. Google dự tính sẽ nối đường cáp 26 Tbps từ Nhật Bản về Đài Loan, nơi đặt trung tâm dữ liệu lớn nhất của Google trên lục địa Châu Á này, trong nỗ lực cải thiện các dịch vụ của họ nơi đây như Gmail, YouTube, ...

Yan Tang, chỉ đạo tài nguyên mạng khu vực của Google tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cho hay “điều này sẽ làm ràng tính bảo đảm của trải nghiệm người dùng với các dịch vụ của Google. Bởi lẽ đường cáp này được lắp đặt ngoài vùng bị ảnh hưởng bởi sóng thần, nó sẽ khó có thể bị ảnh hưởng bởi các thảm họa tự nhiên như vậy".

26 terabit/giây có nghĩa là mỗi 15 giây, mỗi người dân Đài Loan sẽ có thể gửi một tấm selfie tới một người bạn ở Nhật Bản.

Theo thông số đưa ra bởi công ty, tốc độ của đường dây mạng này sẽ cho phép toàn bộ 23,5 triệu người Đài Loan gửi một tấm ảnh “tự sướng” cho người dân Nhật Bản mỗi 15 giây, tổng cộng là có thể gửi tới 138 tỉ tấm hình như vậy mỗi ngày mà không bị gián đoạn. Từ phép đo ấy Google đã vẽ nên hình ảnh như trên, thật tuyệt vời!
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment