“Xe bus dạng chân” của Trung Quốc bị cáo buộc là trò lừa đảo

Tuần trước, chiếc xe bus dạng chân của Trung Quốc đã chính thức được ra mắt và có lần chạy thử đầu tiên trên đường phố. Đây được cho là phát minh thú vị nhằm giảm bớt tình trạng ùn tắc giao thông, vì các phương tiện khác vẫn có thể di chuyển thoải mái ở phía dưới chiếc xe bus.


Tuy nhiên, giới truyền thông Trung Quốc bất ngờ cáo buộc chiếc xe bus này là không hề khả thi và thậm chí đây còn là một trò lừa đảo để các nhà đầu tư đổ tiền vào. Trước đó, giới truyền thông vẫn còn hết lời ca ngợi phát minh này.


Sự thật là tuần trước, lần chạy thử đầu tiên kéo dài 300m của chiếc xe bus này đã được tiến hành tại quận Bắc Đới Hà, thành phố Tần Hoàng Đảo, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Thế nhưng các quan chức của thành phố này cho biết không hề có kế hoạch xây dựng tuyến đường nào cho chiếc xe bus này trong tương lai.


Nhà máy khởi công trước đó, là nơi được cho là sẽ sản xuất những chiếc xe bus dạng chân, giờ đây vẫn chỉ là bãi đất hoang.
Thậm chí, thử nghiệm chạy trên đường phố thật của chiếc xe bus dạng chân này còn chưa được thành phố cấp phép. Công ty phát triển chiếc xe bus sau đó mới giải thích rằng đây là một thử nghiệm nội bộ, chứ không phải thử nghiệm trên đường phố thật của thành phố.

Giới truyền thông Trung Quốc cũng phát hiện ra sự thật là, nhà máy sản xuất những chiếc xe bus đặc biệt này sau khi được khởi công đã không còn được tiếp tục nữa. Hiện tại vẫn chỉ có một khung sắt lớn và một đường ray thử nghiệm bỏ không.

Những gì đã được xây dựng chỉ là một khung sắt lớn.

Sự việc này khiến cho nhiều người đặt dấu hỏi nghi vấn cho dự án xe bus đặc biệt này, liệu nó có được cấp phép để hoạt động trên thực tế được hay không? Bởi những chiếc xe bus này có thể làm giảm tình trạng tắc đường, nhưng lại yêu cầu một hệ thống đường ray đặc biệt.

Việc chưa được cấp phép của thành phố có thể sẽ khiến dự án này bị trì hoãn một thời gian dài, đó cũng là điều khiến các nhà đầu tư lo lắng.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment