Tốc độ internet đi quốc tế quá chậm, phải chăng anh Cá Mập lại ngứa răng ?

Trong ngày hôm nay, chúng tôi đã ghi nhận khá nhiều phản hồi từ người dùng trong nước về việc tốc độ truyền tải các trang web quốc tế trở nên rất chậm chạp.

Cụ thể, YouTube và Twitch.tv gần như không thể sử dụng từ các đường truyền mạng cáp quang tại Việt Nam. Chúng tôi đã thử đo tốc độ Internet bằng công cụ Speedtest tại máy chủ trong nước, không có bất cứ vấn đề gì, nhưng việc truy cập các dịch vụ nói trên là vô cùng chậm chạp.


Vấn đề được báo cáo bởi nhiều người dùng, sử dụng dịch vụ internet của nhiều nhà cung cấp khác nhau và đều gặp tình trạng nói trên. Ngay cả khi chơi các game online có server đặt tại Singapore hay Hong Kong cũng gặp phải hiện tượng ping cao, độ trễ lớn khi chơi.

Nhiều người đặt ra giả thiết về việc cáp quang AAG lại gặp trục trặc. Chưa có bất cứ thông tin chính thức nào về vấn đề này, tuy nhiên một số người dùng sau khi liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ mạng cũng nhận được lời giải thích là nguyên nhân tới từ tuyến cáp AAG.


Trong trường hợp cáp AAG thực sự có vấn đề, đây sẽ là lần thứ 2 trong chưa đầy 2 tháng tuyến cáp này phải sửa chữa. Người dùng mạng tại Việt Nam sẽ lại bị ảnh hưởng trong những ngày tới khi tốc độ truy cập mạng quốc tế quá chậm

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vấn đề này trong các bài viết tiếp theo.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment