"Thí nghiệm Philadelphia": Dự án nghiên cứu năng lực phi thường của Hải quân Mỹ

Vẫn còn đó những bí ẩn chưa thể giải thích nổi và có lẽ sẽ không bao giờ được công bố tới dư luận vì yếu tố tuyệt mật của chúng.

Chính phủ và đặc biệt là quân đội các nước trên thế giới hiện đang nắm trong tay những loại công nghệ tân tiến đến mức nào? Liệu có bao nhiêu loại hình, dự án phát minh đột phá tuyệt mật vẫn còn đang được ẩn giấu khỏi cái nhìn tò mò từ dư luận? Phản trọng lực ư? Tia tử thần? Thiết bị cải trang đội lốt? Dịch chuyển tức thời và siêu năng lực? Hay thậm chí dính líu đến cả người ngoài hành tinh?

Tất nhiên không thể phủ nhận sự xuất hiện của những giải thuyết khoa học viễn tưởng liên quan đến chúng được đặt ra từ trước đến nay. Dù vậy, vẫn còn đó một trường hợp tai tiếng in đậm vào tâm trí dư luận trong quá khứ, kể cả khi đã bị các cơ quan có thẩm quyền lấp liếm, liên quan đến “Thí nghiệm Philadelphia” và sự biến mất lạ kỳ của một đoàn hộ tống tàu khu trục Mỹ USS Eldridge.


Không cần biết bạn cố gắng lục lọi và tìm kiếm thông tin về sự việc này từ nguồn nào, câu trả lời nhận được cũng luôn bị biến tấu và thao túng khác đi, hoặc Hải quân Mỹ thực sự đã tìm được cách bẻ cong đường đi của ánh sáng hay dịch chuyển tức thời con tàu kia đến Norfolk Virginia và ngay lập tức trở lại. Sự việc trên đã xảy ra vào khoảng giữa và cuối năm 1943 tại Cảng đóng tàu Philadelphia.

Có vẻ như đã có một vài nhân chứng trên tàu SS Andrew Furuseth tại Norfolk chứng kiến tàu Eldridge đột nhiên xuất hiện trong vài giây, và rồi lại biến mất. Ngoài ra, còn có những báo cáo khác về hai thủy thủ (được cho là thuộc về tàu Eldridge vào thời điểm bấy giờ) bỗng biến đi không còn dấu vết trong một cuộc ẩu đả tại quán bar ở Philadelphia.

USS Eldridge

Nhiều cuốn sách và bộ phim đã được ra mắt dựa theo những ghi nhận kỳ lạ về “Thí nghiệm Philadelphia”, kéo theo nhiều quan điểm khoa học viễn tưởng; thậm chí cả một kênh truyền hình lịch sử cũng quyết tâm vào cuộc làm rõ, điều tra ngọn nguồn vụ việc.

Bên cạnh đó, các chuyên gia theo chủ nghĩa hoài nghi cũng cho rằng việc này có liên quan đến những thử nghiệm của Hải quân Mỹ vào thời điểm hiện tại, vốn xuất phát từ những nỗ lực nhằm hạn chế từ trường phát ra từ tàu chiến để tránh trở thành mục tiêu dễ dàng kích hoạt những viên thủy lôi/mìn ngầm, được gọi với thuật ngữ “giải từ”.

Xét theo một khía cạnh nhất định, đây cũng được coi là một phương pháp “tàng hình” dựa trên cơ sở điện từ. Dự án trên được tiến hành tại Cảng đóng tàu Philadelphia. Ngoài ra, một tàu khác - USS Timmerman cũng nhận được nhiều ghi chép về việc áp dụng một máy phóng/tích điện tần số cao.

Dù sao đi nữa, theo nhiều ý kiến, nguyên nhân và diễn biến vụ việc đều bắt nguồn từ một điểm mấu chốt khá bí ẩn, gắn liền với nhà lý luận, thiên văn học và chuyên gia nghiên cứu Morris K Jessup trong khoảng thời gian 1955-57.

Sau khi ra mắt cuốn sách “The Case for the UFO” vào năm 1955, Jessup dần nhận được những lá thư liên lạc từ một người đàn ông có tên Carlos Allende. Hai bên đã trao đổi qua lại với nhau rất nhiều lần sau đó, nhưng có vẻ như vẫn không thống nhất được mục đích chung nào cả.

Cụ thể, Allende đã đề cập và bàn luận về nội dung trong cuốn sách của Jessup khi nhắc đến “Lý luận Trường thống nhất” (Unified Field Theory), cùng những cách thức nghiên cứu và phát triển thêm về khía cạnh này. Allende cũng khẳng định rằng Einstein trước đó đã tìm ra chìa khóa cho lý thuyết ấy, có mối liên hệ mật thiết đến trọng lực và điện từ lực mà Hải quân đang áp dụng.


Hơn nữa, Allende còn cho biết thêm mình từng làm việc trên tàu Andrew Furuseth và chứng kiến tận mắt hiện tượng thoắt ẩn thoắt hiện của tàu Eldridge, cũng như có mặt ở vụ ẩu đả trong quán bar mà thủy thủ đoàn tàu Eldridge cũng đã biến mất một cách không thể giải thích nổi.

Cũng phải nói thêm, Allende cung cấp nhiều chi tiết nói về các hiện tượng kinh hoàng xảy ra đối với thuyền viên Eldridge. Đầu tiên là sụ việc các thành viên sau khi biến mất và xuất hiện trở lại cùng con tàu thì bị “dính chặt” và “hợp nhất” một phần giữa kết cấu phân tử cơ thể với con tàu. Trường hợp nữa là những thủy thủ không may mắn bị “kẹt” lại ở trong dòng thời gian, không có biểu hiện gì là cử động cho tới khi một đồng chí khác đến chạm vào và “đánh thức” họ. Nhiều người khác còn bị ảnh hưởng và sang chấn tâm lý sau đó, trở nên điên loạn.

Jessup đã khá bị thu hút bởi những thông tin trên, phản hồi lại vì muốn được diện kiến nhiều bằng chứng hơn nữa. Tuy nhiên cuối cùng Allende lại từ chối yêu cầu này, để rồi Jessup dần phủ nhận mọi việc và cho nó chìm vào quên lãng.

Nhưng mọi chuyện lại không dừng lại ở đó. Theo trích dẫn trong cuốn sách nói về lĩnh vực vật thể bay không xác định “Shockingly Close to the Truth!: Confessions of a Grave-Robbing Ufologist” viết nên bởi James Moseley và Karl Pflock vào năm 2002, Jessup đã từng được liên hệ bởi Bộ Nghiên cứu Hải quân (ONR) vào năm 1957. Hai bên đã có cuộc trò chuyện về bản sao của cuốn sách trước đó “The Case for the UFO”, vốn được gửi cho họ vào dịp Lễ Tạ ơn.


ONR Logo

Bản sao này chứa bên trong một số lượng lớn những chú thích viết nên bởi 3 người khác nhau. Một trong số những mẫu chữ viết tay đó được Jessup nhận ra là của Allende. Nhóm người này tự nhận mình là “Gypsies”, đứng ra nghiên cứu những hiện tượng UFO và vật lý kỳ lạ như đã được nhắc đến trong cuốn sách, như thể họ có những nhận thức siêu phàm, trong đó đề cập đến ít nhất hai loại sinh vật tồn tại ở ngoài vũ trụ.

Tạm thời chưa bàn tới những câu chuyện bên lề liên quan tới hội bí ẩn này hay Eldridge và UFO, điều chúng ta biết là Jessup chắc chắn đã nhận được những lá thư từ Allende và ONR cũng nhận được bản copy đầy chi tiết của cuốn sách viết bởi Jessup trước kia. Họ cảm thấy cần phải điều tra thêm về vấn đề này, do đó đã nhờ đến Công ty Sản xuất Varo in thêm vài bản sao khác. Hiện đã có phiên bản được đăng tải online cho cuốn sách bí ẩn này.

Về phần Jessup, sau khi ra mắt thêm một vài tác phẩm khác (nhưng sức thu hút không thể như trước) đã chia tay người vợ và rơi vào suy sụp tinh thần nặng. Khi được tìm thấy đã chết vào năm 1959, vụ án được kết luận là tự sát.

Nhiều thành viên chủ nghĩa hoài nghi đã cố gắng tìm thêm những thông tin khác đi liền với câu chuyện về Allende. Tàu Eldridge cũng được ghi nhận là đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện tại New York cho tới tận tháng 7 năm 1943, và tháng 10 năm đó thì đang hoạt động ở Bahamas chứ không hề có bất kỳ tác động nào đến những hiện tượng kỳ bí về không thời gian tại Cảng đóng tàu Philadelphia. Nhưng theo nhiều nguồn tin cho biết, nhật trình hàng hải hoàn toàn có thể bị thao túng và thay đổi, giả mạo từ trước.

Tuy nhiên, năm 1999, một buổi phỏng vấn nhóm thủy thủ kỳ cựu từng phục vụ trên tàu khu trục Eldridge đã được đăng tải trên báo Philadelphia, và cuối cùng mọi chuyện dường như chỉ là một trò đùa đối với họ. Nhóm thủy thủ cho rằng con tàu chưa bao giờ đến neo đậu ở Philadelphia, đồng thời còn trêu đùa khi “đồng tình” với việc đúng là tính tình họ thời ấy có điên loạn một chút thật, nhưng chắc chắn không phải như những gì được lan truyền !?
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment