Quái vật nhện xuất hiện trên đường phố tại Pháp

Tại lễ hội đường phố ở Pháp, có một con robot nhện khổng lồ đang được biểu diễn, nó còn có khả năng phun "nọc độc" vào người xem.

Lễ hội biểu diễn đường phố ở Nantes, Pháp diễn ra nhộn nhịp, náo động như bao lễ hội khác. Nhưng có một thứ mà không nơi nào có được, đó chính là con robot nhện khổng lồ cao 13m.


Hãy gặp Kumo, con quát vật robot làm từ gỗ và thép, được tạo ra bởi công ty rạp hát đường phố La Machine. Cần đến một nhóm hơn chục người để có thể điều khiển “quái nhện” nặng 38 tấn này, những nhân viên sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ điều khiển mắt, đầu và 8 cái chân khổng lồ của nó. Được đặt trên một trụ có trang bị bánh xe để hỗ trợ di chuyển, con quái thú này còn có khả năng phun “nọc độc” (chỉ là nước thôi) vào khán giả đang phấn khích bên dưới.

“Thật là thú vị khi làm việc với một sinh vật mà mọi người cảm thấy ghê tởm”, Francois Delaroziere, nhà sáng lập và giám đốc nghệ thuật của La Machine cho biết. “Mọi người thường giết nhện dù cho chúng rất hữu ích”. Được sản xuất và năm 2009 tại Nantes, Kumo đã lên đường đi tour vòng quanh thế giới và trở lại quê nhà của mình, cũng là trụ sở của La Machine vào mùa hè này.

Kumo không phải là “quái thú” duy nhất mà La Machine đang sở hữu, họ còn có các robot tuyệt vời khác như hưu cao cổ, voi, và cả một con long mã có thể phun lửa. Bạn có thể xem nó đang biểu diễn qua video bên dưới:

Sau khi trở về quê nhà, Kumo sẽ nghỉ ngơi một thời gian rồi lại tiếp tục lên đường lưu diễn vào năm sau, bắt đầu từ Ottawa.
Share on Google Plus

About Unknown

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment