Pokemon Go Chính Thức Lên Tiếng Về Các Tài Khoản Bị Khóa

Như chúng ta đã biết, vấn nạn hack/cheat đang là một chủ đề đau đầu trong cộng đồng Pokemon GO. Nó không những gây ảnh hưởng trực tiếp đến những game thủ chân chính muốn có một môi trường công bằng mà còn dần giết chết chính bản thân tựa game. Đối mặt với tình trạng đó đội ngũ phát triển đã có những biện pháp với người dùng vi phạm, đầu tiên là cảnh cáo với những hình phạt như không quay được PokeStop, hoặc khiến Pokemon chạy thoát khỏi người chơi. Nhưng những hình thức này chỉ diễn ra trong một thời gian nhất định, mà chúng ta biết qua thuật ngữ "soft ban".


Tuy nhiên tình trạng hack/cheat vẫn tiếp tục leo thang, khiến Niantic phải có những biện pháp mạnh tay như khóa tài khoản hay chặn địa chỉ IP vĩnh viễn. Ngay lập tức rất nhiều tài khoản vị phạm đã bị loại bỏ, cho cộng đồng nuôi hy vọng về việc thanh lọc Pokemon GO. Nhưng không phải vì thế mà hạnh động này không nảy sinh vấn đề. Rất nhiều game thủ đã phán ảnh rằng mình không hề dùng công cụ hack/cheat mà vẫn bị khóa tài khoản. Để giải thích cho điều này, Niantic đã chính thức đưa ra thông báo phần nào giải thích lý do các tài khoản này bị khóa, cũng như thông tin liên quan đến các công cụ hỗ trợ như bản đồ, đo chỉ số Pokemon.v.v Chúng tôi tiếp tục làm việc để đảm bảo tính toàn vẹn trong game cũng như độ chịu tải của server bằng cách chặn các truy cập tái phép và đôi khi là khóa cả những tài khoản vi phạm. 


Quá trình này bao gồm chặn các hoạt động của bot, chặn các hoạt động khai thác dữ liệu và khóa tài khoản của người dùng cuối liên quan đến các hoạt động trên. Một số người chơi có thể không lường trước được việc một số ứng dụng add-on hỗ trợ bản đồ có nhiều hoạt động ngầm thay vì chỉ xác định vị trí Pokemon. Mỗi ứng dụng được cài trên máy có thể hoạt động như là một công cụ thu thập cho người tạo nên ứng dụng, lấy và chuyển dữ liệu ngầm tới người này dù chủ thiết bị có biết hay không. Các ứng dụng này có thể gây hại tới Server của game tương tự như hình thức tấn công DDOS. Chính vì thế nên chúng tôi phải khóa một số tài khoản liên quan đến việc dùng các công cụ hỗ trợ bản đồ, gây nhầm lẫn về lý do họ bị khóa. Tuy nhiên những tài khoản này chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng số các tài khoản bị khóa. 


Theo sau một vài thay đổi ở cơ sở hạ tầng, chúng tôi nay đã có thể gỡ khóa cho các tài khoản đó. Nhưng các bản đồ dạng add-on hoạt động theo dạng thu thập dữ liệu trực tiếp từ Server vẫn vi phạm điều khoản dịch vụ của chúng tôi, và tới đây nếu tiếp tục sử dụng chúng tài khoản như thế này vẫn có thể bị khóa. Các tài khoản sử dụng ứng dụng hoặc trang web để bắt Pokemon từ xa, chiến đấu cũng như đặt Pokemon vào Gym từ xa, hoặc thu thập Item ở PokeStop từ xa, sẽ không được gỡ khóa. Mục tiêu chính của chúng tôi là cung cấp một trải nghiệm công bằng, vui vẻ và đúng luật cho tất cả cộng đồng, vì thế việc khóa thẳng tay vẫn sẽ áp dụng với những người chơi tham gia vào các hoạt động này.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment