Ốp vỏ gỗ cho Surface Book - Bảo vệ laptop theo phong cách độc nhất

Chỉ có hai loại thiết bị điện tử tồn tại trên thế giới này: loại đã bị xước và loại sắp bị xước. Một vết xước hay một vết cắt trên chiếc một chiếc laptop giá rẻ hẳn sẽ không làm bạn bận tâm, nhưng nếu nó nằm trên bề mặt nhẵn bóng của chiếc Microsoft Surface Book giá 1.900 USD thì… chắc hẳn rất đau đớn.

Nhưng có có thể giúp ngăn chặn cơn đau đó xảy ra, đó là dùng bộ vỏ gỗ tùy chỉnh của hãng Toast. Vốn đã nổi tiếng khi xuất hiện trên các dòng laptop của Apple cũng như dòng Surface Pro, giờ cuối cùng bộ vỏ gỗ của hãng Toast đã có thể lắp vừa cho chiếc Surface Book.

Một bộ đầy đủ dành cho Surface Book sẽ bọc được cho mặt trên, mặt đáy, các cạnh bên, và chỗ để tay trên bàn phím. Hãng Toast bán riêng từng miếng của cả bộ này, nên bạn có thể mua từng miếng riêng lẻ để thay thế, cho dù nó sẽ hơi bất tiện nếu bạn muốn mua cả bộ đầy đủ. (Amazon hiện đang bán cả bộ với giá 105 USD).


Các miếng gỗ và trúc được dán lên laptop của bạn bằng lớp keo dính 3M siêu bền. Mỗi khu vực trên chiếc laptop lại cần keo dính với độ bền khác nhau, tôi đoán vậy do một số phần có xu hướng dễ bị rời ra hơn so với các phần khác. Sau khi bạn bóc lớp giấy dán ra, các lỗ nhỏ trên bề mặt miếng ốp gỗ sẽ giúp nó bám dính vào chiếc laptop. Bạn chỉ cần dùng máy sấy tóc để làm nóng chúng trước khi dán lớp vỏ vào laptop.


Quá trình hoàn thiện

Nếu bạn là loại người có thể uống 10 tách café một ngày nhưng chưa bao giờ thành công trong việc dán miếng decal lên mô hình tàu chiến của mình, quá trình này có thể không phù hợp với bạn. Bạn cần đôi bàn tay bình tĩnh, kiên nhẫn và khoảng 30 phút sau đó bạn có thể nghỉ ngơi khi đã hoàn thành công việc.

Trước khi bạn dán các miếng ốp, bạn cần làm sạch toàn bộ bề mặt chiếc laptop. Toast chuẩn bị sẵn cho bạn 2 miếng lau tẩm cồn để làm việc này, tuy nhiên phần lớn chúng khá vô dụng. Trừ khi laptop của bạn vẫn đang mới nguyên, nếu không nó sẽ giống như của tôi, bám đầy vân tay và vệt thức ăn trên đó. Lúc này bạn sẽ cần những chất tẩy rửa mạnh hơn là hai miếng lau tẩm cồn này. Dù sao đây cũng là bước rất quan trọng, đặc biệt là với các khu vực nhỏ, nơi chất dầu từ da tay sẽ ngăn lớp keo dính bám chặt vào bề mặt.

Chiếc Surface Book của anh Gordon Mah Ung.

Từ đây, bạn có thể làm theo các hướng dẫn đơn giản của Toast. Đối với chiếc Surface Book, mặt trên cùng nên được dán trước. Tốt nhất là không nên chạm vào lớp keo dính, nhưng nếu bạn dính một ít vào tay, nó sẽ giúp giữ miếng vỏ gỗ không bị trượt khỏi tay của bạn. Tuyệt đối tránh việc đặt mặt dán keo của vỏ gỗ lên sàn nhà, vốn thường phủ đầy bụi. Lớp bụi trên sàn không chỉ làm giảm tác dụng của miếng dính, mà còn có thể làm xước lớp vỏ của laptop còn kinh khủng hơn cả trước khi dán.

Một lần nữa bạn lại cần những đôi tay bình tĩnh cho công việc này, khi nó chỉ là các miếng dán bé tí xíu cho các bộ phận như nút nguồn, và phím điều chỉnh âm lượng. Các cạnh bên và bản lề là những nơi khó làm nhất, do chúng trông có vẻ rất mảnh mai, dù thực tế cũng rất vững chãi.

Miếng ốp bằng gỗ cho phím nguồn và phím âm lượng của Surface Book.

Trong khi dán, đừng ngại cậy lớp vỏ ra một chút và dán lại, nếu lớp vỏ không hoàn toàn thẳng hàng với phần cần dán trên laptop. Do hãng Toast đã cắt chúng rất chính xác, nếu bị lệch nhau, nhìn nó sẽ trông thật thảm họa.

Độ chính xác của chúng là rất đáng nể.

Kết quả

Sau khi dán xong, bạn sẽ phải ấn tượng với mức độ vừa vặn và hoàn thiện của bộ vỏ gỗ của Toast.


Chiếc Surface Book có lẽ là một trong những chiếc laptop độc đáo nhất hiện nay. Nó có rất nhiều góc và đường cong kỳ lạ trên thân hình, nhưng bộ vỏ này đã che chắn rất tốt cho chúng. Trong bức ảnh dưới đây, bạn có thể thấy lớp vỏ này vừa như thế nào với các cạnh của chiếc Surface Book.


Một trong những thách thức khó khăn nhất của việc dán vỏ trên chiếc Surface Book là phần bản lề điên rồ của nó. Với bộ phận này, bạn sẽ cần phải dán hàng loạt những dải mỏng dọc theo chiều dài của nó và khéo léo uốn cong những miếng này ở các góc. Một vấn đề khác khi dán các miếng gỗ nhỏ xíu đó là nó có thể bị vỡ ra. Tuy nhiên, Toast vẫn bán các miếng riêng lẻ, vì vậy việc thay thế chúng không phải vấn đề lớn.


Một mối lo ngại khác, đặc biệt với chiếc Surface Book là khả năng tích nhiệt. Chiếc Surface Book vốn nhồi nhét rất nhiều phần cứng trong chiếc laptop mảnh mai này, vì vậy tản nhiệt tốt là yếu tố quan trọng để làm cho chiếc quạt không gây ồn. Thông thường, phần nhiệt lượng sản sinh bởi các phần cứng bên trong có thể được phát tán ra ngoài thông qua lớp khung nhôm. Nhưng khi bạn đặt lên đó một lớp keo dính và miếng vỏ gỗ, về cơ bản bạn đang ngăn quá trình thoát nhiệt đó.


Do chiếc Surface Book có thể làm mát bằng quạt, nó sẽ không bị quá nóng, nhưng nó có thể làm chiếc quạt tản nhiệt phải hoạt động nhiều hơn so với khi không có lớp vỏ gỗ của Toast. Nhưng dù sao, bạn cũng bảo vệ được vẻ ngoài cho chiếc laptop độc đáo của mình mà.

Kết luận

Tôi phải thú thật rằng tôi không nghĩ mình sẽ ấn tượng với lớp vỏ gỗ của Toast. Nhưng sau khi hoàn thiện lớp dán, tôi thật sự trân trọng sự chính xác mà công ty đặt vào sản phẩm này. Độ chính xác của nó chắc hẳn phải tuân theo tiêu chuẩn quân sự. Và do nó là một lớp vỏ dán, bạn sẽ không còn phải lo về lớp bụi bám dưới bề mặt lớp vỏ có thể cào xước bề mặt chiếc Surface Book như các bộ vỏ ốp thông thường khác.


Nhược điểm duy nhất của nó là mức giá. Bộ cơ bản cũng có mức giá 69 USD và nó chỉ bao gồm các miếng dán cho phần tablet, các cạnh bên và bản lề. Mặt đáy mua riêng có giá 30 USD. Và số tiền bạn sẽ phải trả còn cao hơn nữa khi bạn mua thêm những chi tiết như: khay bàn phím có giá 20 USD nữa, và để cắt logo Windows cũng sẽ tốn thêm 5 USD nữa. Nếu bạn muốn bảo vệ hoàn toàn mặt ngoài của chiếc Surface Book, tổng chi phí sẽ lên đến 124 USD.

Đây là quả là số tiền lớn so với một lớp vỏ của laptop. Nhưng nếu so sánh với lớp vỏ bằng nhựa ép hay miếng dán giả sợi carbon, lớp vỏ gỗ cắt chính xác bằng laser này vẫn rất xứng đáng so với số tiền bỏ ra cho nó. Vì vậy, nếu bạn dư dả về tài chính, đây là một món phụ kiện khó có thể bỏ lỡ.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment