Nokia giảm tới 1/4 giá bán camera thực tế ảo OZO, vì không ai mua

Mới đây, Nokia cho biết họ sẽ giảm 25% giá bán của chiếc camera thực tế ảo OZO. Đây là chiếc camera đã từng được sử dụng tại giải bóng đã Euro 2016, để quay những đoạn video 360 độ.

Sau khi bán đi mảng sản xuất smartphone, Nokia hiện là một công ty viễn thông và kinh doanh thiết bị mạng. Chiếc camera OZO là sản phẩm đầu tiên của Nokia để bước chân vào thị trường phương tiện truyền thông, kỹ thuật số.


Khi mới được ra mắt tại Mỹ và Châu Âu, chiếc camera thực tế ảo này có giá bán lên tới 60.000 USD. Đó thực sự là một mức giá rất cao, có lẽ vì vậy mà không nhận được nhiều sự quan tâm.

Quyết định giảm giá xuống còn 45.000 USD cũng sẽ mở đường cho OZO của Nokia tiến vào thị trường Trung Quốc. Công ty của Phần Lan này cho biết sẽ giới thiệu chiếc camera này lần đầu tiên tại Trung Quốc, trong một sự kiện về thiết bị kỹ thuật số tại đây.

Nokia cho biết, thị trường thiết bị thực tế ảo mới có thời gian phát triển vô cùng ngắn ngủi. Vì vậy mà vẫn còn rất nhiều tiềm năng để phát triển và khai thác, đặc biệt là tại thị trường Châu Á.

Facebook, Samsung cũng đều tham gia vào thị trường này. Apple cũng có dự định tương tự. Trong khi đó hãng GoPro đã giới thiệu một chiếc camera VR, kết hợp từ 6 chiếc camera GoPro và sử dụng phần mềm Google để xử lý.

Với giá bán 45.000 USD, chưa rõ liệu Nokia có thể cạnh tranh được với các đối thủ khác hay không.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment