Nhóm hacker bí mật của NSA bị hack, đe dọa tiết lộ những dự án tuyệt mật về chiến tranh mạng

Khá giống với những bộ phim điện ảnh mà chúng ta đã được xem, với cốt truyện kể về một tổ chức Chính phủ với những dự án tối mật. Nhưng lần này không phải là một bộ phim hành động như kiểu “Jason Bourne”, mà là một cuộc đối đầu giữa các hacker và cơ quan An ninh Quốc gia NSA.

Các hacker này tuyên bố đã tấn công và đánh cắp được toàn bộ thông tin về một nhóm hacker khác có tên gọi Equation Group, một nhóm các hacker từng thuộc nhánh đặc biệt của NSA. Trong số những dữ liệu bị đánh cắp, có rất nhiều mối liên quan tới NSA và cả những công cụ mà tổ chức Chính phủ này từng sử dụng để phục vụ chiến tranh mạng.


Một nhóm hacker được cho là của cơ quan An ninh Quốc gia NSA vừa bị hack.

Các tập tin được công bố này bao gồm cả kịch bản, cấu hình máy chủ nhắm mục tiêu vào hệ thống bảo mật của những công ty công nghệ như Cisco, Juniper và Fortinet. Thậm chí một công ty của Trung Quốc cũng nằm trong tầm ngắm.

Tuy nhiên đó mới chỉ là một phần nhỏ của những dự án bí mật mà NSA đã từng thực hiện, nhóm hacker này đe dọa nếu NSA không đáp ứng yêu cầu thì sẽ công bố toàn bộ những bí mật còn lại. Yêu cầu của nhóm hacker này chính là 568 triệu USD Bitcoin.

Equation Group đã lên kế hoạch tấn công mạng vào rất nhiều quốc gia.

Dưới đây là một phần trong thông điệp mà nhóm hacker này công bố, dưới cái tên tự xưng là “The Shadow Brokers”:

“!!!Những nhà tài trợ của Chính phủ cho chiến tranh không gian mạng và những kẻ được hưởng lợi từ nó!!!

Các người đã phải tốn kém bao nhiêu tiền vì những vũ khí không gian mạng của kẻ thù? Cả hai phe đều được tài trợ với những nguồn lực từ Chính phủ? Chúng tôi đã tìm thấy những vũ khí được tạo ra từ các tác giả của stuxnet, duqu, flame (các loại trojan nguy hiểm nhất).

Kaspersky cũng đã từng tuyên bố sự tồn tại của Equation Group. Chúng tôi cũng đã lần theo dấu vết của Equation Group, chúng tôi đã hack vào Equation Group. Giờ đây chúng tôi cung cấp cho bạn những bằng chứng, nhưng công cụ mà Equation Group đã từng sử dụng trong chiến tranh mạng.

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Chúng tôi sẽ bán đấu giá những thông tin này cho người trả giá cao nhất”.

Năm ngoái, Kapersky Lab cũng đã từng công bố những thông tin về nhóm hacker Equation Group, nhưng không xác nhận mối liên hệ với cơ quan NSA. Nhưng nhóm hacker này có liên hệ tới một số dự án và một vài tên mã tương tự trong những tài liệu của NSA, mà điệp viên Edward Snowden đã từng tiết lộ.

The Equation Group là cánh tay của NSA, nhưng hoạt động của nó có phải phạm pháp?

Chính vì vậy mà nhiều người tin rằng Equation Group hoạt động dưới sự tổ chức và quản lý của NSA.

Nhóm tự xưng The Shadow Brokers cho biết họ mới chỉ công bố 40% của những bí mật họ nắm giữ, 60% còn lại sẽ được đưa cho ai trả giá cao nhất. Và nếu NSA muốn lấy lại những thông tin này, họ sẽ phải là người đưa ra mức giá cao nhất.

Hiện tại vẫn chưa thể xác định rõ những gì The Shadow Brokers tuyên bố là sự thật, cũng như những việc làm của Equation Group có phải là phạm pháp hay không. NSA cũng chưa có bất kỳ câu trả lời nào.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment