Một trung tâm an ninh mạng có tiếng tại Việt Nam bị hacker "hỏi thăm"

Trong sáng ngày hôm nay, trang web Athena.edu.vn và Athena.com.vn của Trung tâm đào tạo an ninh mạng & quản trị mạng Athena đã bị hacker xâm nhập, thay giao diện (deface) cùng với những "lời nhắn" của nhóm tấn công.


Như những thông điệp còn sót lại, khả năng lớn những kẻ tấn công cũng là người Việt Nam. Tự xưng là "Bá Team", nhóm này tỏ ra ngông cuồng khi cho biết sẽ tiếp tục "dòm ngó các trung tâm và công ty bảo mật khác".

CEO của Trung tâm Athena chia sẻ về tình hình.

Ngay sau khi bị tấn công, Trung tâm Athena buộc phải dẫn 2 địa chỉ web nói trên về trang Facebook của họ. Tới thời điểm 11h30 trưa ngày 5/8/2016, trạng thái của trang web vẫn chưa được phục hồi.

Theo ý kiến của 1 chuyên gia bảo mật có tiếng về vụ việc, "thời đại này khi làm trung tâm học viện bảo mật thì bản thân mình phải đề phòng tất cả mọi rủi ro, song hệ thống dù tốt tới đâu cũng không có khả năng unhackable quan trọng là cách xử lý khủng hoảng, đối mặt truyền thông tôi thấy anh Thắng (CEO của học viện) khá tốt trong việc phản hồi thông tin nhanh chóng. Điều nữa là đây chỉ là học viện đào tạo, không phải là cơ quan đầu não hay gì, nên không phải lo lắng nhiều".

Trong thời gian gần đây, vấn đề bảo mật của các cơ quan lớn trở thành một đề tài nóng được nhiều người quan tâm. Gần đây nhất, hệ thống của VietnamAirlines và trang web của Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF cũng đã bị tấn công bởi các hacker nước ngoài, gây hoang mang cho nhiều người.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment