Khi CEO Microsoft nói về điều giá trị nhất trong cuộc sống

Có một câu slogan được lan truyền trong Microsoft: “Nếu công ty không thay đổi, thứ duy nhất sẽ thay đổi là con người”.

Có một điều rất đặc biệt ở vị CEO Microsoft, đó là ông luôn có ý thức cao về thời gian dành cho từng công việc của mình. Thậm chí Satya Nadella còn sử dụng một phần mềm để có thể biết được chính xác bao nhiêu thời gian ông dành cho từng công việc.

Đó là bởi vì, theo CEO Satya Nadella: “Thời gian là thứ quý giá nhất mà tất cả chúng ta có”.

“Tôi cảm thấy rằng một trong số những việc mà chúng ta chắc chắn cần làm, đó là cho mọi người thấy họ sử dụng thời gian như thế nào, để từ đó họ có thể nằm trong tầm kiểm soát”. Có lẽ đây là một trong những bí quyết điều hành các nhân viên Microsoft của ông Nadella.


Bên cạnh đó, ông cũng tiết lộ một sở thích khá đặc biệt của mình: “Điều mà tôi rất thích đó là theo dõi xem bao nhiêu thời gian tôi dành cho các cuộc họp của công ty so với bao nhiêu thời gian tôi tập trung vào công việc trong văn phòng”.

“Bạn cần phải tham gia các cuộc họp, bởi bạn không thể là CEO của một công ty mà suốt ngày khóa mình trong phòng và không giao tiếp với bất kỳ ai. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cân bằng với những công việc thực sự”.

Trên thực tế, vị CEO của Microsoft đang cố gắng để thay đổi các buổi họp diễn ra trong công ty. Ông cho rằng số lượng các buổi họp là quá lớn và thời gian diễn ra quá dài, chúng chiếm hết phần lớn thời gian mà ông và các nhân viên có thể tập trung làm việc.

Một chia sẻ thú vị khác của CEO Satya Nadella về việc biến mọi thứ thành hiện thực, đó là khi tất cả những gì ông nói ra cũng có thể được coi là một điều gì đó nghiêm túc. Đó cũng là một văn hóa đặc biệt của Microsoft.

“Với cương vị là CEO của một công ty công nghệ, bạn sẽ cần phải rất cẩn thận trước khi phát ngôn bất cứ điều gì. Bởi vì bất cứ điều gì bạn nói ra, dù là một câu chuyện đùa, cũng có thể được các nhân viên coi đó là ý tưởng nghiêm túc. Họ sẽ bỏ hết mọi công việc khác và biến ý tưởng đó thành hiện thực. Đó là sự thật tại Microsoft”.

Bởi vì bất kỳ ý tưởng nào cũng có khả năng để biến thành một sản phẩm, một dịch vụ hoặc một mảng kinh doanh thành công. Đặc biệt là đối với một công ty công nghệ đang rất cần sự sáng tạo như Microsoft, mọi ý tưởng đều có thể được biến thành hiện thực, dù là điên rồ nhất.

Có một câu slogan được lan truyền trong Microsoft: “Nếu công ty không thay đổi, thứ duy nhất sẽ thay đổi là con người”.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment