Công an giải tán đám đông tụ tập ở công viên Tao Đàn bắt Pokemon lúc 1h sáng

Nhiều bạn trẻ ở Sài Gòn cho biết, vì phải đi học, đi làm cả ngày, nên các bạn tranh thủ thời gian buổi tối đến công viên Tao Đàn để bắt Pokemon. Tuy nhiên việc tụ tập ở công viên vào giờ khuya gây mất an ninh trật tự nên lực lượng chức năng đã nhắc nhở và giải tán đám đông.

Pokemon Go đã thật sự trở thành một hiện tượng có sức ảnh hưởng lớn đối với giới trẻ Việt ngay từ khi được công bố, vì vậy không mấy bất ngờ khi nó đã nhanh chóng trở thành trò chơi thu hút một lượng lớn người chơi.

Với Pokemon Go, người chơi buộc phải ra khỏi nhà để tìm bắt những chú Pokemon hiếm, cũng như đến những nơi đặt nhiều Pokestop để lấy vật phẩm hỗ trợ. Điều đó khiến một số nơi công cộng, công viên… thu hút nhiều người đến săn bắt Pokemon từ sáng cho đến tận khuya.
Công viên Tao Đàn thu hút rất nhiều game thủ từ sáng sớm đến tối mịt.

Tại Sài Gòn, công viên Tao Đàn được xem là “thánh địa” của Pokemon khi tập trung khá dày đặc các Pokestop và phòng Gym để các Pokemon thi đấu.

Cuối tuần, chúng tôi có mặt tại công viên Tao Đàn khi đồng hồ đã điểm 12h đêm, mặc dù đã khá muộn nhưng lượng người tập trung tại đây hầu như không có dấu hiệu giảm bớt. Vì công viên đã đóng cửa nên các bạn trẻ thường đỗ xe máy vào sát lề để vừa trông xe vừa chơi game.


Hơn 12h đêm lượng game thủ tại công viên Tao Đàn vẫn rất đông và “kiên trì” ngồi luyện game đến hơn 1h sáng.

Nhiều bạn trẻ tranh thủ đỗ xe hơi tại công viên để tìm bắt pokemon.

Anh Trịnh Cương (30 tuổi) cho biết: “Buổi sáng mình phải làm việc nên chỉ tranh thủ thời gian nghỉ ngơi buổi tối để chơi Pokemon Go. Mình tìm đến trò chơi này thật sự là do từ nhỏ đã rất thích bộ phim hoạt hình Pokemon”. Trung bình mỗi đêm anh Cương dành vài giờ đồng hồ để chơi Pokemon.


Anh Cuơng cho biết vì không có thời gian chơi buổi sáng nên tối phải ra công viên để bắt Pokemon.

Khi hỏi lý do vì sao công viên Tao Đàn là nơi “tập kết” nhiều lực lượng game thủ như vậy, anh Quốc Công (23 tuổi) cho biết: “Tại đây tập trung rất nhiều Pokestop gần nhau, thuận tiện cho các game thủ quay lấy vật phẩm. Đồng thời việc đi nhóm nhiều người sẽ giúp người chơi an toàn hơn trước những tệ nạn như cướp giật điện thoại hay nhiều tệ nạn khác vào buổi tối”.

Bạn Quốc Công đi chơi Pokemon cùng nhóm bạn của mình.

Đến tầm hơn 1h đêm, lực lượng chức năng đã đến khu vực công viên Tao Đàn để phát loa yêu cầu đám đông chơi game Pokemon Go phải giải tán. Ngay lập tức các game thủ đã nhanh chóng dừng chơi để rời đi nơi khác.

Các game thủ nhanh chóng rời khỏi “thánh địa” săn Pokemon.

Lực lượng chức năng đến yêu cầu giải tán đám đông.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment