Bên trong công viên bị bỏ hoang 15 năm đầy ma mị của Disney

Khi được mở cửa lần đầu tiên vào năm 1976, công viên giải trí Disney River Country ở Quận Cam (Orange County) ngay lập tức trở thành điểm đến thần tiên với những đường trượt và cầu gỗ như trong truyện cổ tích.

Nhưng đáng tiếc công viên đã đóng cửa sau 25 năm hoạt động. Kể từ đó, nó đã bị bỏ trống và không còn ai đến nữa. Tuy vậy, vừa qua, sau 15 năm bị lãng quên, Disney đã quay trở lại River Country để rút sạch nước trong hồ của công viên này và đổ bê tông tráng lại, có lẽ điều này là để phòng ngừa mối nguy từ virus Zika, nhưng Disney nói rằng họ làm việc này không phải do liên quan đến Zika, tuy vậy hãng cũng không nói rõ lý do, cũng có thể là để ngăn chặn nguy hiểm xảy ra khi có trẻ em lẻn vào. Disney cho biết họ không có ý định mở cửa lại công viên này.

Seph Lawless, một nhiếp ảnh gia ở Cleveland đã có dịp vào trong công viên ma mị và ghi lại những bức ảnh cực kỳ ấn tượng của nơi từng một thời là chốn thần tiên này.

River Country ở quận Cam, Florida là công viên nước đầu tiên trên thế giới của Walt Disney.


Đây là một trong hai công viên của Disney ở quận Cam, công viên còn lại là Discovery Island, cả hai đều đã bị đóng cửa vĩnh viễn và bỏ phế.


Nhiếp ảnh gia Lawless đã có dịp ghé thăm công viên ma mị này và chụp lại những bức ảnh rất ấn tượng.

Gần như mọi thứ đều bị nước đọng và rêu bao phủ.

Những dây leo và cỏ dại mọc khắp đường trượt nước này, đây là một trong năm đường trượt của công viên.


Đây là hồ bơi Upstream Plunge, đang chuẩn bị được đội thi công lắp lại bằng bê tông.


Lá cây, giấy tờ và thùng cac tông bên trong một văn phòng, các mảng sơn trên tường đã tróc ra.

Một chiếc nón bí ẩn nằm trên cầu gỗ.


“Tôi muốn người xem cảm thấy họ hoàn toàn đơn độc khi nhìn những bức ảnh của tôi”, Lawless nói. “Tôi muốn mang cảm giác bị bỏ rơi đến với người xem ở mức chân thật nhất”.

Lawless có sở thích du lịch vòng quanh Mỹ và chụp ảnh những khu vực bị bỏ hoang.


Anh hy vọng chùm ảnh này sẽ làm Disney chú ý là tiếp tục cải thiện công viên, ít nhất là để nó tốt hơn và phục vụ được cho đời sống hoang dã bên trong. Chỉ cần cải thiện lại, công viên này có thể biến thành một khu đi bộ cho gần gũi với thiên nhiên.


Lawless cho rằng Disney nên cải tạo lại công viên này và không nên để nó phí phạm như vậy.


Nhưng cho đến lúc Disney hành động thì vùng đất thần tiên một thời này vẫn tiếp tục giữ nguyên vẻ đẹp ma mị cô độc của mình.


“Chụp những nơi bị bỏ hoang luôn luôn mang lại cảm giác khác lạ”, anh cho biết. “Nhưng cũng rất đẹp – như một thứ gì đó không thuộc về thế giới này”.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment