Apple sẽ phát hành 2 phiên bản Apple Watch mới trong năm nay: thêm GPS, chip mạnh hơn

Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích nổi tiếng đến từ KGI Securities – người luôn có nhiều thông tin rò rỉ có độ chính xác cao liên quan đến các sản phẩm sắp phát hành của Apple – gần đây đã hé lộ một số thông số kỹ thuật của Apple Watch 2 (thiết bị kế nhiệm của Apple Watch đời đầu).

Theo đó, Ming-Chi Kuo khẳng định Apple sẽ giới thiệu 2 mẫu đồng hồ thông minh mới trong nửa cuối năm 2016. Trong đó, một phiên bản được nâng cấp từ Apple Watch đời đầu và một phiên bản Apple Watch 2 với nhiều tính năng cải tiến.

Apple Watch 2 được cho là sẽ sử dụng ngôn ngữ thiết kế tương tự như Apple Watch. Kuo tuyên bố rằng thiết bị này sẽ được trang bị cả GPS và một barometer (khí áp kế). Như vậy, có thể thấy điểm nhấn của Apple Watch 2 nhiều khả năng sẽ tập trung vào khả năng theo dõi vị trí và độ cao. Đây là những tính năng khiến Apple Watch 2 trở nên hấp dẫn hơn so với nhiều thiết bị theo dõi tập thể dục khác.

Điều thú vị là gần đây Samsung cũng được đồn chuẩn bị ra mắt chiếc smartwatch Gear S3 tập trung vào tính năng hỗ trợ tập thể dục. Nếu những tin đồn này là chính xác, bên cạnh điện thoại thông minh, Samsung và Apple sẽ tiếp tục cạnh tranh quyết liệt trên một mảng kinh doanh mới: smartwatch hỗ trợ chuyên sâu cho việc tập thể dục.

Một số nguồn tin khác cũng khẳng định Apple sẽ phát hành một bản nâng cấp của Apple Watch vào cuối năm nay với tên gọi có thể là Apple Watch S. Thiết kế bên ngoài của thiết bị này có thể không có nhiều thay đổi so với bản gốc. Thay vào đó, các chi tiết bên trong sẽ được nâng cấp, ví dụ như sử dụng một bộ vi xử lí do TSMC sản xuất theo quy trình 16nm. Các nhà phân tích hi họng con chip này sẽ tiết kiệm năng lượng và giúp cho thiết bị kéo dài tuổi thọ pin hơn so với Apple Watch đời đầu.

Kuo cũng lưu ý thêm rằng chúng ta đừng đặt quá nhiều hi vọng vào việc các thiết bị đeo sẽ có những cải tiến đột biến cho đến năm 2018. Riêng tính năng LTE trên các thiết bị thuộc dòng sản phẩm Apple Watch nhiều khả năng chỉ xuất hiện vào năm sau.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment