Apple đang phải đối mặt với án phạt thuế lớn nhất lịch sử Châu Âu

Apple đang phải đối mặt với án phạt thuế lớn nhất Châu Âu, khi chính quyền nước Bỉ đã cáo buộc ông lớn công nghệ rằng công ty nhận được các hỗ trợ tránh thuế tại nước Ai-len. Được biết, Apple có thể phải đóng hàng tỉ euro tiền thuế cho nước Ai-len khi mà Ủy Ban Châu Âu đang tiến hành các động thái để ngăn chặn hành vi trốn thuế của các tập đoàn lớn tại nơi đây.


Ủy ban Châu Âu đã tập trung điều tra trong suốt 3 năm vào việc làm thế nào và nơi mà Apple liệt kê tài sản trí tuệ của mình cho mục đích thuế, đó là một trong những lỗ hổng lớn mà các nhà hành pháp cho rằng các công ty công nghệ đang sử dụng để khai báo tài sản ở các nước có thuế suất thấp. Tuy quyết định trên không kèm một khoản tiền phạt cụ thể, nhưng dự kiến đây sẽ là khoản phạt thuế lớn nhất châu Âu, theo đầu báo Financial Times.

Reuters cho rằng rằng Ủy Ban Châu Âu sẽ đề nghị Ireland đòi khoản tiền thuế hơn 1 tỷ euro từ Apple. Dự kiến nó sẽ lớn hơn nhiều so với hình phạt của EU đối với Tập đoàn năng lượng Pháp EDF trong năm 2015 - 1,4 tỷ euro. Mặt khác, Apple có thể phải trình bày lại tài sản của mình ở Ireland và phát hành báo cáo tài chính mới.

Giám đốc điều hành Apple, ông Tim Cook, đã chỉ trích hệ thống thuế quốc tế "không tốt", và tuyên bố sẽ kháng cáo quyết định nếu ông cảm thấy "phiên xử không công bằng".

"Hãy để tôi giải thích những gì xảy ra với các khoản thuế quốc tế của Apple. Số tiền ở Ai-len là tiền đã chịu thuế ở Mỹ. Các luật thuế hiện tại cho biết chúng tôi có thể giữ khoản tiền đó ở Ai-len hoặc chúng tôi có thể mang nó về Mỹ", Cook cho biết.

Hiện Apple không có bình luận gì về sự việc trên.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment