Airbus bất ngờ công bố kế hoạch triển khai "taxi bay" vào năm sau

Aibus, hãng hàng không lớn thứ 2 của Mỹ vừa tiết lộ kế hoạch triển khai dịch vụ "taxi bay" trong năm 2017 sắp tới.

Airbus, công ty hàng không lớn thứ hai ở Mỹ (sau Boeing) đang phác thảo nên tương lai cho ngành công nghiệp này với những chiếc taxi bay tự động dựa trên trí thông minh nhân tạo. Điều đáng nói là Airbus đặt mục tiêu triển khai kế hoạch này ngay trong năm 2017 sắp tới vì công ty cho rằng tất cả các công nghệ liên quan hiện đã có sẵn.


Thay vì lựa chọn một chiếc xe hơi tự lái, hành khách có thể đặt 1 chỗ trên chiếc máy bay không người lái zenHop. Để triển khai loại phương tiện này, Airbus dự kiến sẽ xây các sân bay dành riêng cho nó gọi là zenHub.

Từ những sân bay này, hành khách có thể bay đến đích đến mong muốn với chi phí tương đương với sử dụng các dịch vụ chia sẻ xe như Uber hiện nay. Để giảm tải trọng cho các chuyến bay, các hành lí của khách hàng sẽ được vận chuyển riêng bằng một dịch vụ gọi là zenLuggage. Ngoài ra, còn có một dịch vụ nữa là zenCyber giúp giữ an toàn thông tin cho khách hàng trước con mắt dòm ngó của các hacker.


Airbus cũng vừa tiết lộ bản phác thảo dự kiến của chiếc taxi bay này, mặc dù chưa có gì chắc chắn rằng sản phẩm cuối cùng sẽ có thiết kế tương tự.

Công ty cho biết họ đã tiến hành nghiên cứu cách đây 2 năm và theo một thông cáo báo chí gần đây thì "dự án sẽ sớm trở thành hiện thực mà không cần chờ đợi quá nhiều thay đổi về mặt cơ chế quản lý".
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment