Yahoo bị nghi ngờ vẫn lưu email đã xóa của người dùng

Bạn nghĩ rằng khi mình bấm xóa một email, nó sẽ biến mất vĩnh viễn khỏi mạng internet? Nhưng thực tế có thể không phải là vậy, đặc biệt là khi bạn dùng Yahoo mail.

Sự việc bắt đầu từ việc Yahoo có thiện chí giúp đỡ cảnh sát lục lại những email tưởng như đã bị xóa trong hòm thư của một kẻ buôn thuốc phiện. Đây là những bằng chứng hết sức quan trọng trong quá trình tố tụng của tòa án. Thế nhưng, sau những giúp đỡ đầy thiện chí này, Yahoo lại bị thẩm phán yêu cầu trình những tài liệu liên quan đến việc làm thế nào công ty lấy lại được những email vốn đã bị bấm xóa.


Vụ việc liên quan đến Russell Knaggs và tài khoản Yahoo của nghi phạm này. Theo các chính sách của Yahoo, công ty “không thể tìm kiếm hoặc xử lý những email đã bị xóa bỏ”. Tuy nhiên, trong trường hợp kể trên, luật sư bào chữa đã cho rằng các email của Knaggs cách đây 6 tháng đều đã bị khôi phục và điều này khiến cho nhóm luật sư nghĩ rằng các email đó hoặc đã bị thu thập thông qua những “can thiệp thời gian thực hoặc thông qua chương trình giám sát của NSA”, theo thông tin trên trang Motherboard.

Theo Yahoo, những lá thư điện tử bị phục hồi này đã bị sao chép nhờ tính năng “tự động lưu”. Đây là tính năng sao lưu email trong trường hợp bạn bị mất kết nối hoặc không thể hoàn thành email. Mặc dù rất nhiều nhân viên của Yahoo đã cố gắng giải thích thêm về trường hợp trên nhưng nhóm luật sư bào chữa của Knaggs vẫn cho rằng có những điểm còn mâu thuẫn và cần thời gian để làm sáng tỏ thêm.

Không chỉ vậy, giờ đây Yahoo cũng bị gia hạn đến hết ngày 31/8 phải đưa ra được giải trình về vấn đề kể trên. Phía Yahoo tỏ ra rất không hài lòng và cho rằng đây là một yêu cầu mang tính “can thiệp quá sâu”.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment