Ý tưởng thiết kế du thuyền "tàu không gian" lơ lửng phía trên mặt biển

"Công trình kiến trúc đến từ ngoài Trái Đất đang lơ lủng bồng bềnh phía trên mặt biển" mà bạn thấy chính là concept du thuyền phát triển bởi hãng thiết kế và xây dựng Schwinge. Không chỉ có ngoại hình góc cạnh cực kỳ độc đáo, hấp dẫn, trông giống như một kim tự tháp hay một con tàu vũ trụ, mà hãng thiết kế cho biết khả năng lơ lửng trên mặt nước còn giúp chiếc thuyền di chuyển một cách mượt mà trong bất cứ điều kiện môi trường nào trên biển.

Bí mật nào đã giúp chiếc du thuyền này có thể nổi bồng bềnh ở khoảng không phía trên mặt nước? Thực chất nó được nối với một phần thân chìm bên dưới mặt nước gọi là HYSWAS. Đây có thể nói là trái tim của toàn bộ cấu trúc du thuyền với động cơ và các chân vịt để đẩy nó đi về phía trước. Ở tốc độ chậm, phần trên của chiếc du thuyền sẽ gần như ở sát mặt biển. Tuy nhiên ở tốc độ 70 km/h thì toàn bộ phần trên sẽ được nâng lên khỏi mặt nước. Khi đó, các cánh gió ở bên dưới phần thân trên sẽ có nhiệm vụ giúp nó cân bằng khi lơ lửng trên không.

Khi hoạt động ở tốc độ chậm, chiếc du thuyền sẽ lướt trên mặt nước. 

Nhưng khi động cơ hoạt động ở tốc độ cao, nó sẽ đẩy lượng nước đủ lớn để chiếc du thuyền có thể được nổi bồng bềnh lên trên. 

Khả năng nổi bồng bềnh ở phía trên mặt nước không chỉ giúp chiếc siêu du thuyền này có thể tránh được những cơn sóng lớn lúc biển động. giúp hành khách phía trên không bị ảnh hưởng mà nó còn giúp kéo dài quãng đường đi được do lực hãm từ nước đã bị giảm xuống.

Khi neo lại, phần thành ở 3 mặt bên sẽ được lật xuống để có thêm diện tích boong. Đồng thời một phần phía trên của mặt bên cũng có thể gấp lên xuống để làm mái che. 

Được biết hiện hãng thiết kế Schwinge đang làm việc với một nhà máy đóng tàu lớn để tiếp tục phát triển thiết kế du thuyền độc đáo này. Do đó, chiếc du thuyền đến từ vũ trụ này có thể sẽ chính thức được hạ thủy vào một ngày không xa trong tương lai. ​
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment