Xiaomi Mi 5S và Mi Note 2 đều sẽ có tính năng giống 3D Touch của iPhone 6s

Theo những thông tin trước đây, có vẻ như Xiaomi sẽ ra mắt tới 2 chiếc smartphone mới trong nửa cuối năm 2016. Đó chính là phiên bản nâng cấp Mi 5S và chiếc phablet Mi Note 2. Chúng ta cũng đã biết được thông số kỹ thuật của hai thiết bị mới này.

Mi 5S là phiên bản nâng cấp của Mi 5, với màn hình 5,1 inch độ phân giải 1080p. Có thể được trang bị chip xử lý Snapdragon 823 và 6GB RAM. Camera sau sẽ chạy theo xu hướng camera kép đang bắt đầu trở nên phổ biến hiện nay.


Còn Mi Note 2 sẽ có màn hình 5,7 inch độ phân giải 2K. Trang bị chip xử lý Snapdragon 821 và tùy chọn RAM 4GB hoặc 6GB. Chiếc phablet này cũng sẽ có camera kép ở mặt sau.

Bên cạnh những thông tin trên, Mi 5S và Mi Note 2 còn được cho là sẽ sở hữu công nghệ màn hình cảm ứng mới. Đó là công nghệ cảm biến áp lực, giống với tính năng 3D Touch có trên iPhone 6s của Apple.

Nguồn tin của Gizmochina cho biết, công nghệ màn hình cảm ứng áp lực của Xiaomi được đánh giá cao hơn của Huawei. Do đó, chúng ta có thể hy vọng rằng Xiaomi sẽ ra mắt một tính năng cao cấp chứ không chỉ là hàng nhái của 3D Touch.


Huawei là một trong những hãng smartphone Android đầu tiên tích hợp công nghệ cảm ứng lực cho dòng điện thoại thông minh Mate S. Tuy nhiên các ứng dụng của tính năng này còn rất hạn chế, do các nhà phát triển ứng dụng Android cũng chưa để ý đến.

Khi Xiaomi ra mắt Mi 5S và Mi Note 2, các nhà phát triển sẽ có thêm thời gian để tích hợp tính năng cảm ứng lực vào ứng dụng của mình và giúp cho nó có nhiều tác dụng hơn.

Bên cạnh đó, có tin đồn cho rằng Xiaomi sẽ tích hợp cả công nghệ nhận diện dấu vân tay bằng sóng siêu âm. Đồng nghĩa với việc bạn có thể mở khóa bằng dấu vân tay mà chỉ cần đặt ngón tay lên màn hình, thay vì có một nút cảm biến nhất định.

Mi 5S và Mi Note 2 hứa hẹn sẽ là hai bom tấn tiếp theo của Xiaomi trong nửa cuối năm 2016 này. Cùng với đó, Apple cũng sẽ ra mắt iPhone 7 và Samsung có Galaxy Note 7. Đây sẽ là một cuộc chiến nảy lửa của những chiếc smartphone hàng đầu thị trường.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment