WikiLeaks bị tấn công sau khi công bố tài liệu về Thổ Nhĩ Kỳ

Ngay sau khi các tài liệu liên quan đến cuộc đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ được công bố, trang web WikLeaks đã bị tấn công. Nghi ngờ đang hướng về chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh của nước này.

Ngày hôm qua, WikiLeaks đã đăng tải thông tin trên mạng xã hội Twitter của mình với nội dung bị tấn công kèm theo hashtag Thổ Nhĩ Kỳ .

Vụ tấn công xảy ra ngay sau khi trang này công bố số lượng lớn tài liệu về cấu trúc chính trị của Thổ Nhĩ Kỳ. Những tài liệu này bao gồm 300.000 email, 500.000 tài liệu liên quan đến cuộc đảo chính thất bại hôm thứ 6.

Thông tin về vụ tấn công đăng trên Twitter của trang web

WikiLeaks sau đó cho rằng chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đứng đằng sau cuộc tấn công mạng vào trang web. Họ cho biết: “Chúng tôi không chắc chắn hoàn toàn cuộc tấn công bắt nguồn từ đâu nhưng nếu xét về thời gian, nghi ngờ đang hướng tới Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh của nước này”. Trong Tweet sau của họ, trang web cũng cho biết sẽ chiến thắng và tiếp tục công bố các thông tin.

Trong hôm nay, sẽ có email của Tổng thống Erdogan được công bố

Hiện nay tại Thổ Nhỹ Kỳ, một số thông tin cho biết sau khi chính phủ dập tắt được cuộc nổi dậy, Facebook, Twitter và Youtube tại đây đã bị chặn. Tuy nhiên người dân vẫn có thể sử dụng các mạng riêng ảo VPN hoặc các dịch vụ kết nối ẩn danh để sử dụng mạng xã hội cũng như gửi tin nhắn, video, ảnh.

Tới lúc này, có vẻ hệ thống Wikileak đã trở lại hoạt động bình thường, tuy nhiên họ cũng cho biết trong ngày hôm nay, email cá nhân của Tổng thống Erdogan sẽ được công bố.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment