Trung Quốc nhận định livestream phá hoại trật tự xã hội, quyết định xóa bỏ 100% loại hình này

Cảnh sát an ninh mạng Trung Quốc đang tiến hành các chiến dịch đàn áp video trực tuyến, với hy vọng sẽ bài trừ triệt để nó vào cuối tháng 10 năm nay.

Nền tảng video trực tuyến (live streaming) trên mạng xã hội hoặc các ứng dụng riêng biệt đã và đang tạo nên một làn sóng ủng hộ mạnh mẽ ở Trung Quốc, với lượng người dùng, trong đó có các nghệ sĩ và người nổi tiếng, ngày càng tăng mạnh.


Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc không hài lòng với điều đó. Trong ngày hôm qua phía cầm quyền Trung Quốc đã công bố một chiến dịch đàn áp các trang web có cung cấp dịch vụ video trực tuyến. Chính phủ Trung Quốc nhận biết được rằng stream video trực tuyến là một môi trường tốt để mọi người thể hiện cảm xúc chân thực của mình, nhưng đồng thời cũng là nơi "ẩn chứa những ý đồ xấu xa" và "người dùng sử dụng nó để đạt được những mục đích cá nhân không tốt". Những người dùng đăng tải các nội dung nhảy cảm như cờ bạc, bạo lực hay đồi trụy đã "làm ảnh hưởng đạo đức con người", "làm nhiễu động nghiêm trọng môi trường Internet" và "gây nguy hiểm cho an ninh xã hội".

Vì những lí do trên, cảnh sát an ninh mạng Trung Quốc đang tiến hành các chiến dịch đàn áp video trực tuyến, với hy vọng sẽ bài trừ triệt để nó vào cuối tháng 10 năm nay. Trong thời gian này, giới cầm quyền sẽ kiểm tra lại hệ thống bảo mật và kiểm duyệt nội dung, đồng thời xóa các tài khoản có đăng tải thông tin nhạy cảm và điều tra các trang web có biểu hiện vi phạm pháp luật.

Theo các nguồn tin, video trực tuyến đã trở nên nổi tiếng ở Trung Quốc, theo thống kê hiện có khoảng 300 trang web có cung cấp dịch vụ này, cùng với 200 triệu người sử dụng, trong đó là 10 triệu người dùng tích cực hàng tháng ở những trang web đầu bảng. Hiện những người dùng video trực tuyến ở Trung Quốc đang tỏ ra khá bất bình trước động thái của giới chính phủ nước này.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment