Trong tương lai quân đội Mỹ sẽ cưỡi hoverboard ra trận

Tháng trước, Franky Zapata vừa khiến cả thế giới sửng sốt khi trình làng chiếc hoverboard động cơ phản lực có thể giúp chúng ta bay với vận tốc 150 km/h. Và chẳng bao lâu sau, công ty của anh đã được Implant Science, nhà cung ứng vật tư cho Cục An ninh Nội địa Hoa Kỳ, mua lại.

Với sự hỗ trợ của chiếc hoverboard Flyboard Air, Zapata đã bay ở độ cao 50 mét trong vòng bảy phút. Quảng đường mà anh bay được lên tới 2.252 mét, lập kỷ lục thế giới về chuyến bay dài nhất bằng hoverboard.


"Chúng tôi rất phấn khích khi công ty của mình thu nhận được những nhân tài có tầm nhìn xa trông rộng như Zapata. Những sáng kiến và phát minh của anh ấy trong những tháng và những năm tới sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các cổ đông của chúng tôi", Robert Liscouski, chủ tịch Implant Science, chia sẻ.

Implant Science là đối tác sản xuất thiết bị phát hiện chất nổ hàng đầu của Cục An ninh Nội địa.

"Zapata là công ty có thể tạo ra lợi nhuận cho thương mại, quốc phòng và các wgns dụng công nghệ cho an ninh quốc gia", Implant Science viết trong tuyên bố về thâu tóm. Nhiều khả năng trong tương lai, Implant Science sẽ tìm cách áp dụng những công nghệ của Flyboard Air vào thực tế, hoặc tìm cách trang bị những chiếc hoverboard này cho những người lính thực hiện nhiệm vụ đặc biệt.

Flyboard Air có thể giúp người dùng bay ở độ cao lên tới 3 km. Động cơ của máy có thể giúp nó bay khoảng 10 phút với tốc độ lên tới 150 km/h.

Dẫu vậy, nhiều người còn nghi ngờ về thiết kế của Flyboard bởi Zapata chưa công bố bất cứ chi tiết nào về cách điều khiển cỗ máy.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment