Top 10 địa điểm bất khả xâm phạm trên thế giới

Đơn giản là hệ thống bảo mật nghiêm ngặt tới nỗi một con ruồi cũng không chui lọt huống chi là con người.

1. Thư viện Vatican


Mỗi năm, thư viện Vatican chỉ cho phép từ 4000 đến 5000 nghìn người là học giả từ các trường đại học hoặc viện nghiên cứu vào trong đọc sách hay tìm các tư liệu. Tuy nhiên cũng chỉ có duy nhất Đức Giáo Hoàng được mang sách ra khỏi đây.

Để vào được bên trong thư viện, tất cả phải để lại thức ăn, nước khoáng và cả bút ở bên ngoài. Có tin đồn, thư viện với những bộ sưu tập sách phong phú nhất thế giới này được bảo vệ nghiêm ngặt, chặt chẽ như vậy là vì bên trong có những bằng chứng để thống trị thế giới hay một quyển sách bí mật nào đó.

2. Kho hạt giống toàn cầu (Svalbard Seed Vault)


Kho lưu trữ này được chính phủ Na Uy xây dựng ở quần đảo Svalbard, Bắc Băng Dương, chứa đựng toàn bộ hạt giống của toàn thế giới. Nếu nhân loại phải đối mặt với thảm họa quy mô lớn thì nó sẽ được mở cửa sử dụng. Toà nhà được thiết kế để chịu đựng trận động đất với cường độ 6,2 độ richter hoặc sự tấn công của vũ khí hạt nhân mà sẽ không bị bất kỳ một thiệt hại nào.

3. Kho lưu trữ vàng Fort Knox


Nơi đây lưu giữ hàng tấn vàng của toàn nước Mỹ. Cho dù bạn có đủ công lực để hạ gục toàn bộ đám vệ sĩ, hãy đảm bảo bạn tìm ra được cách vượt qua cánh cổng kho vàng nặng 20 nghìn kg.

4. Ngân hàng hệ thống dự trữ Liên bang Hoa Kỳ


Ngoài là nơi lưu giữ vô số lượng vàng, nơi đây không hề có bóng dáng nhân công lao động. Tất cả mọi việc đều có robot đảm nhiệm. Vì sự an toàn gần như là tuyệt đối, nhiều nước khác trên thế giới cũng gửi gắm vàng của nước mình ở đây.

5. Khu Nhà Xanh (The Greenbrier)


Khu Nhà Xanh của nước Mỹ nằm sâu trong rừng phía tây Virginia có diện tích 2.630 ha, vô cùng sang trọng. Bên dưới lòng đất là một cửa ngầm nặng 25 tấn, mở ra một nơi trú ẩn vô cùng rộng rãi. Căn hầm được thiết kế để có thể chịu được thảm họa hạt nhân. Nếu có chuyện xảy ra, các thành viên Quốc hội sẽ vào nơi trú ẩn này.

6. Kho vàng của Iran


Đây là một kho vàng vô cùng bí mật. Nó không có toạ độ cụ thể, là một bí ẩn lớn của quốc gia. Trước đây số vàng được gửi ở Châu Âu nhưng sau đó đã được đem về cất giấu kỹ lưỡng.

7. Khu vực 51


Nếu hay xem các bộ phim hành động hay đề tài chiến tranh, chắc chắn bạn đã nghe qua ít nhất 1 lần cái tên "Khu vực 51". Đây là một khu vực có thật nhưng cho đến nay vẫn hoàn toàn là điều bí ẩn với tất cả mọi người. Không ai biết bên trong đó chứa đựng những gì và nguy hiểm đến mức độ nào mà ngay cả máy bay cũng không được bay qua không phận đó.

8. Kho ngân quỹ của ngân hàng Thuỵ Sĩ


Ngân hàng Thuỵ Sĩ nổi tiếng đến mức ngay cả những người không có tiền cũng đã từng nghe nhắc đến tên nó. Đây được mệnh danh là ngân hàng an toàn nhất trên hành tinh với thiết kế và hệ thống bảo mật phức tạp, tinh xảo.

9. Bãi đỗ xe Bold Lane của Mỹ


Đây chính là bãi đỗ xe an toàn nhất thế giới, chỉ những người có thẻ đỗ xe mới được vào bên trong. Tất cả các xe đều được gắn máy cảm biến giám sát toàn diện. Chỉ cần một động chạm nhỏ cũng khiến đánh thức hệ thống cảnh báo. Cửa ra vào sẽ ngay lập tức tự động đóng lại, kẻ trộm sẽ không có đường thoát thân.

10. Nhà tù ADX Florence


Tất cả những tù nhân ở đây đều là những phần tử nguy hiểm nhất trong các phần tử nguy hiểm, do đó việc giám sát liên tục 24/7 là không thể thiếu. Tổng cộng có 1.400 hàng rào laser và cửa sắt có gắn camera theo dõi bằng máy tính từ xa. Nhà tù ADX Florence thực sự là địa ngục trần gian.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment