Thiết bị đột phá này sẽ giúp bạn không còn đau đầu vì nỗi lo mất sóng điện thoại nữa

Dù mới ra mắt nhưng đã nhận được nhiều lời đánh giá và phản hồi tích cực, đồng thời rinh về cho mình một giải thưởng danh giá và đáng ngưỡng mộ. Hãy cùng chiêm ngưỡng những công dụng hữu ích của thiết bị kết nối sau đây.

Đối với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, đặc biệt là lĩnh vực liên quan đến những thiết bị liên lạc di động, việc mất sóng đồng nghĩa với cả một cơn ác mộng.

Nhưng thật may mắn. Một công ty mới nổi với tên gọi goTenna đã đưa ra một giải pháp vô cùng hợp lý và giải quyết triệt để tình trạng trên, đó là một ăng-ten bỏ túi gọn nhẹ. Thiết bị này hoạt động dựa trên các tần số sóng radio VHF để liên lạc và kết nối với các đầu máy goTenna khác trong vùng phủ sóng, cho phép người sử dụng gửi tin nhắn với tối đa 160 ký tự, hoặc ngay cả thông báo vị trí hiện tại thông qua bản đồ ngoại tuyến.

Dưới đây là những hình ảnh và thông tin cụ thể:

Cận cảnh goTenna. Đây là thiết kế đặc biệt phù hợp dành cho những người vô tình bị tách biệt khỏi đội nhóm khi đang đi picnic, cắm trại, du lịch hay thậm chí cả những trường hợp nghẽn mạng vì... quá nhiều người truy cập một lúc với mật độ cao.
Nó được kết nối thông qua Bluetooth và một app goTenna tương thích. Vì dựa trên cơ chế hoạt động tương tự như radio, chỉ những người có thiết bị tương tự mới có thể nhận và gửi tín hiệu cho nhau.


Nếu muốn gửi tin nhắn với một người, cứ tìm đến địa chỉ liên lạc của họ, sau đó một dấu báo hiệu màu xanh sẽ hiện lên tùy theo khả năng trong tầm phủ sóng và thiết bị goTenna của họ đã được kích hoạt hay chưa.


Một phòng/nhóm chat riêng có thể chứa đến 10 người.


Dù sao thì goTenna vẫn mắc phải những điểm yếu nhất định. Công ty cũng đã chính thức lên tiếng về việc sóng tín hiệu có thể gặp phải những sự cố về chất lượng đường truyền khi thời tiết xấu, các yếu tố gây nhiễu sóng hoặc địa hình vật cản.


Thời lượng pin chờ trung bình là 24 tiếng, nhưng còn tùy thuộc vào năng suất và số lượng tin nhắn bạn gửi đi. Thời gian sạc đầy có nằm trong khoảng 1-2 tiếng, thông qua cổng micro USB.


Mới đây, Hội Thiết kế Công nghệ Hoa Kỳ (IDSA) cũng đã bầu chọn ra goTenna là thiết bị xếp hạng cao nhất theo tiêu chí của họ trong năm 2016.

Một cặp thiết bị gắn kết trên có thể được đặt mua với giá 199 USD trên Amazon hoặc website của công ty. Lý do nhà sản xuất chỉ bán goTenna theo cặp là để đảm bảo luôn có hai người sử dụng song song với nhau, tránh trường hợp mua về nhưng lại không có "đất dụng võ".


Vậy thì còn chờ gì nữa mà không thỏa sức đi tham quan và khám phá thế giới cùng bạn bè thôi nào!

Share on Google Plus

About Unknown

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment