Siêu xe nắm giữ 6 kỷ lục thế giới như bước ra từ phim Mad Max

Chiếc 1952 Buick “Bombshell Betty” Super Riviera có thể nói đẹp không kém gì phim, và đang được rao bán với giá 195.000 USD.

Nếu bạn từng xem qua bộ phim đình đám Mad Max thì có lẽ một trong những điểm đáng chú ý nhất trong phim chính là các chiếc xe được thiết kế không thể nào bụi bặm và ngầu hơn. Chiếc 1952 Buick “Bombshell Betty” Super Riviera này có thể nói đẹp không kém gì phim, dù cả hai không liên quan đến nhau.


Còn được gọi đơn giản với cái tên “Bombshell Betty”, chiếc xe độc đáo này đang được ra bán với mức giá 195.000 USD. Tuy có thiết kế khá kỳ lạ, nhưng thật sự nó là một con quái vật đang nắm giữ 6 kỷ lục thế giới về tốc độ trên mặt đất. Nó đã được độ lại rất nhiều, bên dưới mui xe là khối động cơ 8 xi-lanh thẳng hàng dung tích 5,2 lit.

Động cơ độc đáo của Bombshell Betty đã được dừng sản xuất từ thế kỷ 20 do không còn được ưa thích bởi nó khá cồng kềnh, thay vào đó, người ta đã chuyển sang sử dụng động cơ V8 nhỏ gọn hơn.


Tuy nhiên, chính động cơ 8 xilanh thẳng hàng này đã giúp “nữ hoàng” Bombshell đạt được tốc độ lên đến 165,735 dặm/h (khoảng 266,725 lm/h) tại “thánh địa tốc độ” Bonnevilla Salt Flats tại Utah vào năm 2013, mang về cho Bombshell và người lái chiến thắng trong hạng mục XO/GCC năm đó.


Dĩ nhiên, nếu bạn có tiền thì cứ thử mua chiếc Bombshell Betty này, nhưng chắc hẳn rằng việc chạy nó trên đường là không hợp pháp, và nó đã được độ lại rất nhiều từ chiếc 1952 Buick Super Riviera truyền thống, nên cũng không phải là loại xe mà bạn muốn sử dụng trong khu dân cư thân thiện. Vậy nên có lẽ bạn chỉ được ngắm nhìn nó trên ảnh mà thôi.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment