Sau hàng loạt tai nạn, Tesla quyết định "nghỉ chơi" với công ty cung cấp chip cho hệ thống tự lái

Hiện cả hai công ty không tiết lộ ai là người quyết định "chia tay", nhưng nhiều ý kiến chuyên gia cho biết chính Tesla đã nói lời đề nghị này trước.

Sau vài tuần liên tiếp phải chịu đựng những tin tức về tai nạn xe liên quan đến chế độ tự lái của mình, Tesla cuối cùng cũng đã quyết định "chia tay" với Mobileye, công ty startup cung cấp chip xử lí hình ảnh hệ thống tự lái cho Tesla. Đây cũng là cơ hội để Tesla tự phát triển con chip xử lí cho chính họ, nhằm nâng cao độ an toàn cho tính năng tự lái.

Sau khi Giám Đốc Công Nghệ bên Mobileye, ông Ammon Sashua đưa ra thông báo trên, cổ phiếu của công ty đã giảm 7%. Khi được hỏi vì sao cả hai bên quyết định không hợp tác với nhau nữa, Sashua cho rằng công nghệ hiện tại của chip xử lí bên họ chỉ để tránh tai nạn những xe chạy đằng trước, chứ không đủ để tránh tai nạn từ những chiếc xe tải lớn chạy ở bên hông.


Hiện cả hai công ty không tiết lộ ai là người quyết định "chia tay", nhưng nhiều ý kiến chuyên gia cho biết chính Tesla đã nói lời đề nghị này trước. Theo huyền thoại hacker George Hotz, CEO công ty Comma.ai, cho biết công nghệ của Mobileye không đủ hiện đại để theo kịp Tesla. Anh cũng cho rằng không khó để Tesla tự tay xây dựng một con chip có khả năng phân tích hình ảnh tốt hơn và an toàn hơn so với những con chip do Mobileye cung cấp.

Thay vào đó, Mobileye sẽ tiếp tục tìm kiếm khách hàng cho mình, mới đây công ty vừa tuyên bố họ sẽ hợp tác với BMW và Intel để tạo ra xe tự lái. Hiện BMW chưa ra mắt dòng xe tự động nào, nhưng họ sẽ làm điều đó trong tương lai gần.

"Việc Mobileye làm việc với các hãng đã có tên tuổi khác cũng giống như việc những đứa thất bại đang chơi với nhau vậy", Hotz so sánh.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment