Nhà sản xuất smartphone 4 USD lật lọng đòi chính phủ hỗ trợ 7,4 tỷ USD

Không những vậy, hãng có tên Ringing Bells này còn cho ra mắt 4 mẫu điện thoại cơ bản và 2 mẫu smartphone nữa. Phải chăng đây là chiến thuật dùng scandal để gây dựng tên tuổi của hãng smartphone Ấn Độ này?

Từ khi bắt đầu ra mắt vào tháng 2/2016 tới nay, dự án smartphone 4 USD của Ringing Bells đã gây ra rất nhiều scandal. Đầu tiên là thay đổi thiết kế, thay đổi thương hiệu, báo cáo sai sự thật, bị cảnh sát điều tra và cuối cùng là chậm giao hàng nhiều lần.

Gần đây, Ringing Bells hứa hẹn rằng sẽ giao 200.000 chiếc smartphone 4 USD cho các khách hàng đã đặt mua sau đó con số này giảm xuống chỉ còn 10.000 chiếc rồi 5.000 chiếc và tới bây giờ có lẽ là chẳng còn chiếc nào.

Smartphone 4 USD Freedom 251

"Chúng tôi có thể vận chuyển nhiều thiết bị hơn nếu chúng tôi có sự giúp đỡ hoặc chúng tôi chẳng thể vận chuyển gì trong những tháng tiếp theo. Chúng tôi hiện tại chỉ tập trung vào việc gửi những thiết bị này đi", một phát ngôn viên của Ringing Bell tuyên bố.

Và sự giúp đỡ mà Ringing Bells cần để có thể đưa Freedom 251 ra thị trường là 7,4 tỷ USD. Số tiền này tương đương với GDP của một quốc gia nhỏ bé.

Tại sao Ringing Bells cần nhiều tiền tới vậy?

"Chi phí vật tư cho Freedom 251 cao hơn giá bán do đó chúng tôi yêu cầu một sự trợ giúp khiêm tốn từ chính phủ để hiện thực hóa mục tiêu đưa smartphone tới tất cả các vùng sâu vùng xa của đất nước chúng tôi", Ringing Bells giải thích.

Vâng 7,4 tỷ USD là một khoản tiền khá khiêm tốn.

Chính phủ Ấn Độ có sẵn sàng chi 7,4 tỷ USD hay không? Câu trả lời, theo rất nhiều chuyên gia, là không. Vì vậy, có thể nói rằng dự án smartphone Freedom 251 giá 4 USD đã chết.

Nhưng điều này không thể giết chết Ringing Bells vì công ty này vừa ra mắt 4 mẫu điện thoại cơ bản, 2 mẫu smartphone, vài mẫu sạc dự phòng và một mẫu TV.


4 điện thoại cơ bản là các mẫu HIT (699 rupee, khoảng 10 USD), KING (899 rupee, 13 USD), BOSS (999 rupee, 15 USD) và RAJA (1.099 rupee, 16 USD).Hai mẫu smartphone có tên là Elegant và Elegance, mức giá lần lượt 3.999 rupee (60 USD) và 4.499 rupee (66 USD). Cả hai mẫu đều có thiết kế khá giống LG G5 với màn hình 5 inch độ phân giải HD, vi xử lý lõi tứ 1.3GHz, RAM 1GB cùng với camera sau 8MP và camera trước 3MP. Hai mẫu đều có dung lượng lưu trữ 8GB, có khe cắm thẻ nhớ và chạy Android Marshmallow. Điểm khác biệt duy nhất là mẫu Elegant hỗ trợ 3G, còn Elegance hỗ trợ LTE 4G.

Dẫu vậy, chẳng còn ai dám tin vào Ringing Bell với cách dùng scandal để gây dựng tên tuổi như thế này. Ai mà biết được sau này thiết kế, mức giá và thông số của Elegant và Elegance có thay đổi hay không. Ai đảm bảo rằng các thiết bị của Ringing Bells sẽ được giao hàng đúng hẹn và ai dám chắc rằng thiết bị mà hãng này sản xuất ra sẽ hoạt động tốt?

Cho tới thời điểm hiện tại đã có 30.000 người đặt tiền mua Freedom 251, hy vọng họ sẽ lấy lại được tiền từ Ringing Bells.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment