Ngôi làng kỳ lạ ở Nhật Bản: bù nhìn rơm còn nhiều hơn người thật

Dân số tại ngôi làng kỳ lạ này tại Nhật Bản, làng Nagoro gần như vẫn giữ nguyên sau nhiều năm. Tại sao lại có sự kỳ lạ đó?

Dân số ngôi làng được một nghệ sĩ giữ gìn để nó không thay đổi suốt nhiều năm. Mỗi lần có một người chuyển chỗ ở hay mất đi, người nghệ sĩ ấy lại tạo nên những con bù nhìn rơm với kích cỡ của một người bình thường thế vào chỗ họ. Người nghệ sĩ bù nhìn rơm có tên Tsukimi Ayano.

Những con bù nhìn đợi một chuyến xe bus không bao giờ tới.

Ngôi làng Nagoro nhìn từ trên đồi.

Khi Ayano quay lại ngôi làng quê hương, bà nhận thấy rằng những gương mặt thân quen cũ đã không còn nữa: người thì lên những thành phố lớn lập nghiệp, người thì đã mất. Nhìn thấy ngôi làng thời thơ ấu của mình dần vắng bóng người, bà đã tạo ra con bù nhìn rơm đầu tiên (hay còn gọi là kakashi) giống với người cha quá cố của bà.

Người cha quá cố của bà Ayano dưới hình dáng một bù nhìn rơm.

Rồi Ayano tự hỏi tại sao bà lại dừng lại tại đó? Và bà bắt đầu công việc hồi sinh ngôi làng với những con bù nhìn rơm có kích cỡ như người thật, đặt chúng quanh ngôi làng, với những hành động và tư thế làm việc khác nhau, làm bản sao cho những người đã dời đi hay đã mất.

Ba thế hệ của một gia đình bù nhìn trông giữ một cửa hiệu trong làng.

Công cuộc tạo nên những cư dân “mới mà cũ” một thập kỷ của bà Ayano kéo dài hơn một thập kỷ, và giờ ngôi làng quê hương bà đã có “số dân” bù nhìn rơm lên tới con số 350. Từ những người làm việc bên đường, cho tới những bù nhìn ngồi câu cá vẫn kiên nhẫn đợi nhiều năm trời, cho tới những lớp học chứa đầy bù nhìn, vẫn đang thụ giảng một cô giáo bù nhìn đang đứng lớp. Ngôi làng của bà giờ đây đã trở thành một thế giới bù nhìn riêng biệt.

Những học sinh bù nhìn vẫn ngồi đó nhiều năm rồi.

Nhưng không dừng lại ở đó, bà Ayano vẫn tiếp tục tạo ra thêm những cư dân mới, sửa sang lại quần áo cho những cư dân cũ. Dân số người thực hiện tại trong cộng đồng ngôi làng chỉ còn 40 người, và Nagoro đã trở thành khu vực người ở kỳ lạ nhất thế giới, với dân số bù nhìn gấp nhiều lần cư dân vẫn còn đang sống.

Sử dụng Google Earth, bạn có thể nhìn được rõ ngôi làng này với những cư dân bù nhìn rơm ngự trị.

Đám cưới bù nhìn rơm.

Bà Ayano đang tạo ra một con bù nhìn mới.

“Tôi chỉ nghĩ tới việc chăm sóc những con bù nhìn rơm ấy thôi, chúng như những đứa con của tôi vậy”, nghệ sĩ Ayano nói trong bộ phim tài liệu mang tên Thung Lũng Búp Bê, nói về ngôi làng Nagoro nhỏ bé.

Bà Ayano đang dọn một bữa trà cho phóng viên tác nghiệp.

Một đôi vợ chồng bù nhìn đang thưởng thức cảnh hoàng hôn
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment