Mazda3 bản nâng cấp 2017 chính thức ra mắt tại Nhật Bản

Sau những hình ảnh rò rỉ hồi cuối tháng 5, vừa qua Mazda3 2017 đã chính thức ra mắt tại thị trường Nhật Bản với một vài nâng cấp ở thiết kế và tính năng công nghệ. Động cơ không có gì thay đôi so với phiên bản hiện tại. Cái tên Axela được sử dụng tại thị trường quê nhà thay vì Mazda3 như trên thị trường quốc tế. Những cải tiến đầu tiên đến từ thiết kế với phần đầu xe sở hữu lưới tản nhiệt mới, cản trước thiết kế lại và đèn pha sắc nét hơn. Cụm đèn sương mù tích hợp đèn báo rẽ cũng được Mazda thiết kế lại cho cái nhìn ấn tượng hơn.


Cụm đèn pha trên Mazda3 2017 không chỉ sở hữu thiết kế đẹp hơn mà nó còn được nâng cấp với công nghệ LED thích ứng, giúp tăng độ sáng khi chiếu xa (trên 40 km/h) và tăng độ rộng khi chiếu gần (dưới 40 km/h). Bên cạnh đó, chế độ chạy cao tốc (Highway Mode) sẽ giúp người lái quan sát tốt hơn. Về an toàn, Mazda nâng cấp hệ thống phanh thông minh trong thành phố (ASCB) giúp xe phát hiện người đi bộ và phương tiện khác để tránh những va chạm nguy hiểm. Được biết, hệ thống này sử dụng các camera thụ cảm thay cho các cảm biến hồng ngoại và nó hoạt động ở dải tốc độ từ 4 km/h đến 80 km/h.


Bên trong, nội thất của Mazda3 2017 không có nhiều khác biệt so với phiên bản hiện tại ngoài những thay đổi nhỏ ở vô lăng, ốp trang trí kim loại trên bảng táp lô và cửa. Nâng cấp đáng giá nhất ở bên trong chính là phanh tay điện tử thay cho phanh tay cơ trên phiên bản hiện hành. Hệ thống hiển thị thông tin lên kính chắn gió HUD cũng được nâng cấp với khả năng hiển thị thông tin hai cấp độ cùng tính năng nhớ vị trí ghế và góc chiếu của HUD.


Mazda3 2017 cũng là mẫu xe đầu tiên của Mazda được trang bị hệ thống kiểm soát G-Vectoring Control giúp cải thiện độ ổn định trên những điều kiện địa hình phức tạp, đặc biệt là khi vào cua. Về cơ bản, hệ thống sẽ giảm nhẹ lực kéo trên từng bánh xe, tùy thuộc theo điều kiện vận hành và không can thiệp vào hệ thống phanh để giúp xe ổn định hơn. Tại thị trường Nhật Bản, Mazda3 2017 có thêm một động cơ mới đó là loại máy dầu 1.5 SKYACTIV-D đi kèm hộp số tự động 6 cấp hoặc tay 6 cấp. Các phiên bản động cơ khác như máy dầu SKYACTIV-D 2.2 và máy xăng SKYACTIV-G 1.5, SKYACTIV-G 2.0 không có thay đổi nào.

Giá bán của Mazda3 2017 phiên bản thấp nhất bắt đầu từ khoảng 16.800 USD và cao nhất là khoảng 31.700 USD. Ngoài ra thị trường Nhật còn có thêm một phiên bản động cơ lai xăng điện Axela Hybrid có giá khoảng 23.700 USD.


Share on Google Plus

About Unknown

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment