Lượt tải về chỉ bằng một nửa nhưng làm ứng dụng cho iOS vẫn giàu gấp đôi Android

Theo thống kê mới nhất của App Annie trong Quý 2/2016 vừa qua, các ứng dụng iOS kiếm tiền gấp 2 lần so với ứng dụng Android.

Cũng theo thống kê này, phần lớn số tiền mà các nhà phát triển kiếm được từ việc viết ứng dụng cho điện thoại và máy tính bảng đến từ game. Theo App Annie thì điều này chính xác cho cả iOS và Android, 2 hệ điều hành di động lớn nhất thế giới hiện nay.

Kể từ khi App Store và Google Play phát triển thành các cửa hàng ứng dụng với số lượng app khổng lồ thì doanh thu của chúng liên tục tăng trưởng theo cấp số nhân. Nhưng thế mạnh của 2 chợ ứng dụng này lại rất khác nhau.


Trong khi trong Quý 2 vừa qua, Google Play Store có số lượng lượt tải về ứng dụng cao gấp đôi App Store nhưng các nhà phát triển App Store lại kiếm được số tiền nhiều hơn 2 lần so với các đồng nghiệp ở hệ sinh thái Android.

Quý 2 cũng lần đầu tiên chứng kiến việc các game thủ Trung Quốc chi nhiều hơn so với các game thủ tại Mỹ cho các ứng dụng game trên iOS. Thông tin này khá bất ngờ khi mà thời gian gần đây các nhà chức trách Trung Quốc luôn tìm cách làm khó Apple tại thị trường nước này, thậm chí là "dọa" sẽ cho đóng cửa App Store.
Nếu xét trên phương diện các thị trường thì thu nhập của các nhà phát triển ứng dụng di động đến nhiều từ 3 quốc gia là Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản (trên cả iOS và Google).

Một trong số những nguyên nhân khiến thu nhập giữa Google Play và App Store ngày càng xa có lẽ là việc hiện tại Google không thể bán ứng dụng ở Trung Quốc.
Share on Google Plus

About Unknown

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment