Loài người chỉ là thú cưng của người ngoài hành tinh ?

Chúng ta ai cũng đã từng có những suy nghĩ kì dị về bản chất của sự tồn tại. Ví dụ, bạn có nhìn thấy màu tím như tôi đang nhìn thấy nó? Liệu thế giới có thực sự tròn, làm cách nào để bạn thực sự chứng minh điều đó? Liệu trong sự ‘trống rỗng’ có thứ gì đó?

Elon Musk từng nghĩ rằng thế giới chúng ta đang sống chỉ là giả lập.

Và hôm nay, Neil deGrasse Tyson - nhà thiên văn học nổi tiếng người Mỹ cũng nghĩ rằng chúng ta có thể đang bị kẹt trong một trạng thái tồn tại vô thức mà không biết rằng chúng ta đang bị cai quản bởi người ngoài hành tinh.

Theo Wired ghi chép, tại hội thảo Starmus tại Tenerife, khi được hỏi về khả năng tồn tại người ngoại hành tinh siêu thông minh, Neil cho biết: “Tôi e ngại một ngày chúng ta sẽ phải gặp một giống loài như vậy.”

“Có thể thực ra tôi không sợ nó đến thế. Tôi chỉ hi vọng là họ sẽ giữ chúng ta xây một “công viên thú” mà ai cũng vui vẻ. Và có thể Trái Đất hiện nay chính là một công viên thú như vậy.”

Chúng tôi không chắc liệu ông có đang dùng cái gì đó không khi đưa ra câu trả lời này - theo lời của Unilad.

Ông cũng nhận xét chúng ta khá phát triển nếu như có một nền văn minh ngoài hành tinh như vậy thật.

Neil deGrasse nói “Một nền văn minh đủ phát triển sẽ không có hứng thú gì với chúng ta. Giống như bạn đi ra đường và thấy một con giun vậy".

Ông còn cảnh báo rằng có thể, trí thông minh của Stephen Hawking cũng chỉ bằng một đứa trẻ sơ sinh ngoài hành tinh.

Nếu chúng ta thực sự là những con thú trong một cái công viên ngoài hành tinh, hãy nghĩ đến điều đó khi ta đến công viên thú. Giả thiết của Neil có diễn giải ra là con sư tử ở vườn Bách thú đang sống trong một công viên thú trong một công viên thú lớn hơn – giống như trong Inception.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment