"Giả vờ bay" để chụp ảnh tự sướng trên vách núi, người đàn ông tử vong

Các nhân viên trong khu phế tích cho biết Park đã phớt lờ các biển cảnh báo được đặt xung quanh khu vực cấm. Ông được cho là bị mất thăng bằng khi nhảy lên để giả vờ như đang bay và đã rơi khỏi vách núi.

Theo như các báo cáo về những cái chết bất ngờ thì số người chết do cá mập tấn công còn ít hơn là chết do chụp hình tự sướng. Tuy nhiên, bất chấp cảnh báo về sự nguy hiểm khi chụp ảnh tự sướng tại một số địa điểm có nguy cơ xảy ra tai nạn cao, số lượng gặp nạn do selfie vẫn tăng lên, và cùng với đó là số lượng nạn nhân tử vong.

Khu phế tích lịch sử Machu Picchu

Một du khách người Đức vừa tử vong khi đang “giả vờ bay" để chụp tấm ảnh tự sướng tại khu phế tích Machu Picchu ở Peru tuần vừa rồi. Các nhà chức trách đã tìm thấy thi thể người này trong một khe núi vào thứ năm, 30/6, một ngay sau khi anh rơi xuống trong vụ tai nạn. Theo như BBC thì người đàn ông này được xác định là Oliver Park, 51 tuổi.

Các nhân viên trong khu phế tích cho biết Park đã phớt lờ các biển cảnh báo được đặt xung quanh khu vực cấm. Ông được cho là bị mất thăng bằng khi nhảy lên để giả vờ như đang bay và đã rơi khỏi vách núi.

Theo số liệu thống kê của The Metro thì những cái chết do selfie ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Ít nhất 12 cái chết do việc chụp ảnh tự sướng được ghi nhận trong năm 2015, trong khi đó chỉ có 8 vụ tử vong là được xác nhận do cá mập gây ra.

Chết vì tự sướng còn nhiều hơn là do cá mập tấn công

Từ tháng 1/2014 đến 1/2016, “49 người đã thiệt mạng trong khi đang tự chụp ảnh mình; tuổi trung bình của các nạn nhân là 21, và 75% trong số họ là đàn ông”, tờ Priceonomics cho biết.

Vào tháng 3, một tai nạn tương tự đã xảy ra ở bang Washington. Một người đàn ông đã tự bắn vào mặt mình khi đang chụp hình selfie với khẩu súng mà anh tưởng không có đạn.

Tấm poster tuyền truyền về sự nguy hiểm của selfie tại Nga

Năm 2015, một nhóm 4 người bạn tại Ấn Độ đã leo lên đường ray xe lửa để chụp hình selfie khi đoàn tàu đang lao đến, nhưng họ không chạy ra ngoài kịp thời và 3 người đã thiệt mạng, tờ Times of India cho biết.

Thậm chí, Bộ Nội vụ Nga cũng cảnh báo mối nguy từ việc chụp ảnh tự sướng khi hàng chục người đã tử vong do selfie vào năm 2015.

“Một tấm ảnh selfie đẹp mắt có thể khiến bạn mất cả cuộc đời”, trích lời một tấm poster từ chiến dịch cảnh báo của Nga.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment